Trong dàn tiểu hoa thuộc lứa 90 hiện nay, Đàm Tùng Vận được tính là người có "thâm niên" trong nghề. Nữ diễn văn năm nay mới bước sang tuổi 33 nhưng đã chạm ngõ màn ảnh được ngót nghét gần hai chục năm với nhiều tác phẩm, vai diễn nổi bật, kinh nghiệm diễn tương đối phong phú. 

Sự kính nghiệp của Đàm Tùng Vận là điều không cần bàn cãi, chính người trong giới, những đồng nghiệp từng hợp tác chung với cô cũng đã lên tiếng công nhận. Tuy vậy, "tật xấu" mỗi khi đóng cảnh hôn của "nữ thần thanh xuân" lại bị các nam diễn viên than phiền không ít.

Đàm Tùng Vận bị các đồng nghiệp nam xa lánh mỗi khi diễn cảnh hôn Ảnh 1
tracking

Điển hình như lần Đàm Tùng Vận quay cảnh hôn cùng Tống Uy Long ở Lấy Danh Nghĩa Người Nhà. Trong khi, bạn diễn của cô đã bắt đầu nhập vai, đầy nghiêm túc thì Đàm Tùng Vận lại đột nhiên bật cười, đỏ mặt tía tai, trông vô cùng ngượng ngùng. 

Bởi vì Tống Uy Long quá cao, mà Đàm Tùng Vận lại có chiều cao hơi khiêm tốn, để cảnh quay trở nên thẩm mỹ, đẹp mắt hơn, mỹ nhân họ Đàm luôn phải kiễng lên khi quay cảnh hôn, tới nỗi tê cả chân, thế nhưng lúc thực sự quay, cô nàng vẫn không giấu nổi sự ngượng ngùng, NG kha khá lần. 

Đàm Tùng Vận bị các đồng nghiệp nam xa lánh mỗi khi diễn cảnh hôn Ảnh 2Đàm Tùng Vận bị các đồng nghiệp nam xa lánh mỗi khi diễn cảnh hôn Ảnh 3

Trước kia, Nhậm Gia Luân cũng đã chia sẻ rằng Đàm Tùng Vận rất xấu hổ mỗi khi tới cảnh hôn. Hai ngôi sao từng nên duyên trong siêu phẩm cổ trang Cẩm Y Chi Hạ. Xuyên suốt 55 tập phim, cảnh hôn của bộ đôi nam nữ chính chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó trích đoạn hai người ngồi trên nóc nhà "thân mật" được khán giả đánh giá ấn tượng nhất. Vì chỉ là một cái chạm môi nhẹ, sau đó đạo diễn mượn góc quay, nên vài netizen đã từng nghi ngờ Đàm Tùng Vận và Nhậm Gia Luân sử dụng diễn viên đóng thế. 

Dành cho bạn

Trên thực tế, phân cảnh này đều do Đàm Tùng Vận và "Nhất ca" Hoan Thụy Thế Kỷ đích thân đóng, mặc dù dễ ngại ngùng nhưng hai diễn viên vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạo diễn cũng thể hiện sự hài lòng với kết quả cuối cùng. 

Đàm Tùng Vận bị các đồng nghiệp nam xa lánh mỗi khi diễn cảnh hôn Ảnh 4

Tình trạng các diễn viên nói chung, không chỉ riêng Đàm Tùng Vận bị "khớp" khi diễn cảnh tình tứ là chuyện bình thường, có thể thông cảm được. Miễn sao, tới khi thực sự lên phim, họ vẫn mang đến cho khán giả những phút giây cảm xúc nhất, những tác phẩm tuyệt vời nhất, làm say đắm lòng người thế là đã quá đủ.