Ngày 9.4, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết ngay sau khi nhận thông tin về vụ một nữ sinh lớp 7 ở H.Buôn Đôn tử vong sau giờ học thể dục, sở đã đề nghị ngành giáo dục, nhất là y tế học đường tăng cường phối hợp với cơ quan y tế trong việc khám sức khỏe học sinh định kỳ; đồng thời tuyệt đối không tổ chức hoạt động thể chất trong ngày nắng nóng cực đoan đối với học sinh các cấp.

Cũng trong sáng nay, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết sở sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh tổ chức hoạt động thể chất phù hợp với tình hình thời tiết, tránh những thời điểm có nắng nóng cực đoan.

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 7 tử vong sau giờ học thể dục

Cùng ngày, Phòng GD-ĐT H.Buôn Đôn (Đắk Lắk) báo cáo Sở GD-ĐT Đắk Lắk về trường hợp nữ sinh tử vong khi tham gia học môn thể dục tại Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ea Huar, H.Buôn Đôn).

Theo báo cáo, sáng 8.4, em H.B.A. (học sinh lớp 7) tham gia học môn thể dục do cô giáo T.T.T.V giảng dạy. Khoảng 9 giờ 50 cùng ngày, hiệu trưởng nhà trường được giáo viên báo tin về việc em H.B.A bị ngất trong giờ học thể dục, đang sơ cứu tại phòng y tế.

Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã gọi taxi gần nhất để đưa em H.B.A đến Trung tâm y tế H.Buôn Đôn cấp cứu. Tại đây, Trung tâm y tế huyện tiến hành cấp cứu và sau đó chuyển nữ sinh này lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Tuy nhiên, đến 11 giờ 46 cùng ngày, em H.B.A đã tử vong.

Dành cho bạn

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, em H.B.A nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng hô hấp tuần hoàn, ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng sức khỏe người bệnh không hồi phục và chẩn đoán em H.B.A tử vong ngoại viện, chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, hồi tháng 9.2023, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng đã xảy ra việc một nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục.