Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, SEA Games 32 tại Campuchia sẽ khởi tranh nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa quốc gia nào trong khu vực sở hữu bản quyền phát sóng kỳ đại hội thể thao này. Theo Siamsport, Campuchia hét giá bản quyền SEA Games 32 lên tới 800.000 USD (27,6 triệu bath).

Chủ nhà Campuchia tăng vọt giá bản quyền tại SEA Games 32.

Con số này cao gấp 80 lần mức giá Thái Lan từng mua bản quyền phát sóng SEA Games 31 tại Việt Nam với vỏn vẹn 10.000 USD. Trong khi đó, bản quyền SEA Games 30 tại Philippines gần như "cho không" với mức giá 5.000 USD.

Ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan (SAT) khẳng định: "Chúng tôi đã nhận được đề nghị phí bản quyền 800.000 USD, tương đương khoảng 27,6 triệu baht. Đây được cho là con số quá cao. Chúng tôi muốn đối tác giảm giá xuống gần bằng mức giá mà Việt Nam đã đưa ra tại SEA Games 31.

Cơ quan thê thao Thái Lan khẳng định không đồng ý với mức giá này.

Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán. Chúng tôi cần con số chính thức về số lượng bộ môn thi đấu ở SEA Games tới đây. Giá có thể tăng 5-10% thì chúng ta vẫn chấp nhận được, tùy theo tình hình kinh tế. Còn nếu nó cao hơn nhiều lần như thế này, tôi nghĩ đó là điều bất thường".

Dành cho bạn

SAT khẳng định sẽ không mua bản quyền nếu phía Campuchia không nhượng bộ, hoặc sẽ mua theo các gói nhỏ hơn và chỉ phát sóng 1 số môn thi đấu. Trong đó, gói lớn nhất có 16 môn thể thao.

Thái Lan đặt mục tiêu giành 164 HCV, trong đó quan trọng bậc nhất là tấm HCV bóng đá nam hiện đang thuộc về U23 Việt Nam.

Theo truyền thông xứ Chùa Vàng, Thái Lan đặt mục tiêu giành 164 HCV tại SEA Games 32 và muốn dẫn đầu toàn đoàn. Trong khi đó, thể thao Việt Nam chỉ đặt mục tiêu lọt vào top 3, sau khi đã phá hàng loạt kỷ lục về huy chương tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Hành trình vô địch SEA Games lịch sử của U23 VN | Đỉnh cao phòng ngự cả giải không để thủng lưới