Tại giải U.16 Đông Nam Á, các học trò của HLV Trần Minh Chiến đang thể hiện phong độ khá ấn tượng. Sau 3 trận, U.16 Việt Nam có 2 trận thắng, 1 trận hòa và đứng đầu bảng B. U.16 Việt Nam có cùng 7 điểm với U.16 Campuchia, nhưng U.16 Việt Nam xếp trên do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Đáng chú ý, 2 trận thắng của U.16 Việt Nam đều có tỷ số rất đậm: thắng U.16 Brunei 15-0 và U.16 Myanmar 5-1.

Theo điều lệ của giải, đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhất bảng C, còn đội nhất bảng B gặp đội nhì có thành tích tốt nhất. Chính vì thế, U.16 Việt Nam phải chờ đợi đối thủ sau loạt trận cuối bảng C diễn ra vào chiều ngày 29.6.

Lộ đối thủ cực mạnh của U.16 Việt Nam ở bán kết Đông Nam Á, VAR vào cuộc

Ở lượt đấu này, U.16 Thái Lan đã có chiến thắng 3-1 trước U.16 Malaysia. Các cầu thủ trẻ của “Voi chiến” bị dẫn trước trong hiệp 1 nhưng đã vùng lên mạnh mẽ và có liên tiếp 3 bàn thắng. Ở trận đấu diễn ra song song, U.16 Úc cũng dễ dàng đánh bại U.16 Đông Timor với tỷ số 12-0 trong thế trận vượt trội hoàn toàn. Với những kết quả này, U.16 Úc đứng nhất bảng C (7 điểm, hiệu số +14), qua đó giành vé vào bán kết. U.16 Thái Lan đứng nhì bảng C với cùng 7 điểm, nhưng hiệu số kém hơn là +8.

U.16 Thái Lan có 7 điểm như U.16 Campuchia ở bảng B, nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (+8 so với +7). Kết quả này là đủ để U.16 Thái Lan vào bán kết với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất và gặp U.16 Việt Nam. Ở giải U.16 Đông Nam Á 2 năm trước, đôi bên đã đụng độ ở bán kết và U.16 Việt Nam đã giành thắng lợi 2-0.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 1.7. Trong khi đó, cặp đấu còn lại giữa U.16 Indonesia gặp U.16 Úc diễn ra lúc 19 giờ 30 cùng ngày. Đáng chú ý, theo Liên đoàn Bóng Đông Nam Á, cả 2 trận đấu này đều sử dụng công nghệ VAR. Ngoài ra, trận chung kết của giải VAR cũng sẽ được áp dụng.

Dành cho bạn

Lộ đối thủ cực mạnh của U.16 Việt Nam ở bán kết Đông Nam Á, VAR vào cuộc
Lộ đối thủ cực mạnh của U.16 Việt Nam ở bán kết Đông Nam Á, VAR vào cuộc

Sau khi vượt qua vòng bảng, HLV Trần Minh Chiến chia sẻ: “Tôi vui khi đạt chỉ tiêu đề ra. U.16 Việt Nam với nhiều cơ hội tạo ra ngay từ đầu trận nhưng không kết thúc được. Đó là đáng tiếc trong trận đấu này. Đây là giải đầu tiên, không riêng gì cầu thủ Việt Nam mà các đội bóng khác cũng thế khi sai sót dễ xảy ra. Rất khó khăn khi gặp Thái Lan hoặc Úc ở bán kết. Đây là giải quốc tế đầu tiên của U.16 Việt Nam. Các cầu thủ ít được thi đấu ở giải quốc gia vì VCK U.17 quốc gia diễn ra sau sau giải này. Các em chỉ có 5-6 trận đấu nên rất thua thiệt. Tuy nhiên U.16 Việt Nam đã chơi hưng phấn, thi đấu tốt để vào bán kết”.