Đội tuyển Ukraine bước vào cuộc so tài với Slovakia trong bối cảnh không còn đường lùi. Trong khi Slovakia sớm ăn mừng với trận thắng 1-0 trước Bỉ, Ukraine thua đậm tới 0-3 trước Romania và bị đẩy vào thế không còn đường lùi. Nếu thua tiếp Slovakia, gần như chắc chắn Mykhailo Mudryk cùng đồng đội sớm chia tay EURO 2024 ở vòng bảng.

Chiến thắng quả cảm của đội tuyển Ukraine

Sức ép phải thắng cộng với bàn thua ngay phút 17 càng khiến Ukraine gặp khó. Trong tình huống phòng ngự thiếu tập trung, Zinchenko để Ivan Schranz thoải mái thoát xuống sau lưng rồi đánh đầu mở tỷ số trận đấu.

Trong bối cảnh áp lực tâm lý bủa vây, Ukraine đã thắng nhờ "vũ khí" quan trọng nhất: tinh thần. Cường độ chơi bóng vũ bão của đội bóng áo vàng đã nuốt chửng khối phòng ngự của Slovakia. Phút 54, Mykola Shaparenko kết thúc pha chồng biên hay của Ukraine ở cánh trái với cú sút tuyến hai quyết đoán, gỡ hòa 1-1. Sau đó, Ukraine tiếp tục chiếm thế thượng phong, để rồi ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 80 do công của Roman Yaremchuk.

Dành cho bạn

Chiến thắng của đội tuyển Ukraine khiến cục diện bảng E thêm khó lường. Nếu Bỉ hạ Romania, cả 4 đội ở bảng này sẽ cùng có 3 điểm. Như vậy, tất cả phải chờ đến lượt cuối để biết số phận.