Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - ảnh 1

Chế Linh nghẹn ngào kể về tuổi thơ cơ cực

NVCC

Dù là danh ca hàng đầu với mức cát sê ngất ngưỡng nhưng ít ai biết rằng Chế Linh từng trải qua tuổi thơ nghèo khó. Nam ca sĩ mất cha từ bé, sớm lao vào đời bươn chải để phụ giúp gia đình. Ông nghẹn ngào kể: “Cứ mỗi lần đi học về, tôi lại theo chân mẹ ra ruộng bắt cá, bắt cua, đi câu. Những ngày nghỉ học, tôi suốt ngày ở ruộng, ở sông để câu cá về cho mẹ. Tôi nhớ mẹ vô cùng. Đến 5-6 tuổi, tôi vẫn bú sữa mẹ vì mẹ quá thương tôi”.

Sinh ra trong hoàn cảnh kém may mắn nhưng giọng ca Thành phố buồn lại được người thân, xóm làng yêu thương và đùm bọc. Nam nghệ sĩ cho biết ông nội là người có sức ảnh hưởng khi thay cha dạy ông nhiều bài học quý giá đầu đời. Đặc biệt là kỹ năng và kinh nghiệm sinh tồn nơi hoang dã.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - ảnh 2

Chế Linh hé lộ tuổi thơ đầy mạo hiểm với thú săn bắt ở rừng, nhiều lần đối mặt thú dữ

CHỤP MÀN HÌNH

“Dù nhà không khá giả nhưng tôi rất được cưng. Từ mẹ đến ông nội đều thương tôi. Ông là thầy cả trong làng, thông thạo nhiều thứ. Ông là người dạy tôi cưỡi ngựa. Khi lớn một chút, tôi có thể tự cưỡi ngựa lên rừng săn bắn. Ông sợ tôi gặp nguy hiểm nên dạy cách đối phó với cọp, với rắn…”, Chế Linh chia sẻ.

Giọng ca Mười năm tình cũ nói nhờ ông nội rèn dũa từ nhỏ mà ông nhiều lần thoát chết khi gặp hổ trong rừng. Khi bị thú dữ bao vây, ông giữ bình tĩnh và theo dõi nhất cử nhất động của chúng. Mỗi động tác từ vểnh tai, xoay đuôi… của chúng đều mang một ý nghĩa riêng. Khi nắm được đặc tính của hổ, Chế Linh dễ dàng thoát nạn.

Dành cho bạn

Từng nhiều lần đối mặt nguy hiểm nhưng nam ca sĩ nói ông không bỏ được thú vui săn bắt ở núi rừng. Không chỉ giỏi cưỡi ngựa, Chế Linh còn rất sành bắn cung. Ông thích trải nghiệm săn thỏ, bắn chim và mang “chiến lợi phẩm” về nhà.

Chế Linh: Cha mất sớm, ngày ngày tôi phải theo mẹ bắt cá mưu sinh - ảnh 3

Chế Linh tâm sự nhớ làng cũ, nhớ ký ức tuổi thơ nghịch ngợm một thời

NVCC

Sau này, khi đã 12 tuổi, Chế Linh bắt đầu kiếm tiền nhờ thuần hóa ngựa. Công việc này mang lại thu nhập và tiếng tăm giúp cuộc sống gia đình cải thiện đáng kể. Nam ca sĩ chia sẻ: “Có khi 1 tuần, có khi chỉ mất 4-5 ngày là tôi thuần được một con ngựa. Mỗi lần như thế tôi được trả giạ lúa. Từ đó, tôi làm việc cho hết làng này đến làng khác. Hễ ai có ngựa là tìm đến nhà tôi để nhờ thuần hóa”.

Năm nay, Chế Linh đã bước sang tuổi 80. Nhưng những hình ảnh và ký ức tuổi thơ với ông không bao giờ phai nhạt. Nam ca sĩ khiến fan bất ngờ khi cho biết hai người bạn thân của ông trong làng ngày ấy vẫn còn sống. Giọng ca Phút cuối trải lòng: “Trong làng, tôi có hai người bạn thân nhất. Chúng tôi thường cưỡi ngựa cùng nhau. Đến giờ, họ vẫn còn sống, một người hiện ở Mỹ, người còn lại ở Việt Nam. Chúng tôi thường trò chuyện và ôn lại kỷ niệm về xóm làng”.