Theo như truyền thống trước đây của Apple, sau khi tung ra phiên bản mới, người dùng buộc phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất và không thể cập nhật các phiên bản cũ trước đó. Điều này gây ra một số bất tiện cho người dùng, khi họ không cập nhật phiên bản mới nhất mà ở lại phiên bản cũ để đảm bảo hoạt động ổn định. Năm nay, Apple đã thay đổi điều này trong bản cập nhật iOS 16 mới nhất. 

Để có thể cập nhật iOS 15.7 và bỏ qua phiên bản iOS 16, bạn thực hiện theo các cách dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings 

Bước 2: Vuốt xuống chọn General > Software Updates

Bước 3: Chờ một vài giây để hiển thị phiên bản cập nhật

Lưu ý: Lúc này sẽ hiển thị hai phiên bản cập nhật, bao gồm iOS 15.7 và iOS 16 (nằm phía dưới). Bạn có thể chọn một trong hai, hoặc chỉ cập nhật iOS 15.7.

Dành cho bạn

Nếu bạn chọn cập nhật iOS 15.7, hệ thống sẽ cập nhật phiên bản iOS 15.7 và bạn vẫn có thể tiếp tục cập nhật iOS 16 nếu muốn.

Nếu bạn chọn cập nhật iOS 16, bạn sẽ không thể cập nhật iOS 15.7 được nữa. 

Theo đánh giá chung, phiên bản iOS 16 hiện tại hoạt động khá ổn định, ít hao pin, tuy nhiên vẫn còn một số ứng dụng bên thứ 3 chưa thật sự tương thích, có khả năng sẽ gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Lời khuyên TechZ dành cho bạn là nếu muốn cập nhật lên iOS 16, hãy chờ thời gian nữa để các nhà phát triển cập nhật đầy đủ cho các ứng dụng của mình, đồng thời phiên bản iOS cũng có hiệu năng tốt hơn, thời lượng pin tối ưu hơn.