Ca sĩ Như Hảo tiết lộ tính cách nhạc sĩ 'Mùa xuân ơi' khi làm việc chung

Tại chương trình Kỷ niệm thanh xuân, Như Hảo tiết lộ khoảng thời gian rực rỡ nhất, giúp nữ ca sĩ trưởng thành nhiều hơn trong nghề và trong cuộc sống đó chính là tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình 1992 và giành ngôi vị cao nhất. “Đây là bước khởi đầu để tôi bước đi trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp”, giọng ca 7X bày tỏ.

Như Hảo tiết lộ thời điểm tham gia Tiếng hát truyền hình 1992, cô nhận được sự hậu thuẫn hùng hậu đến từ Đoàn nghệ thuật quân khu 7. Trong đó, NSƯT Hoàng Vĩnh là người đã chỉ dạy Như Hảo từng nốt nhạc, từng câu hát. “Đến ngày quyết định ai sẽ đoạt giải nhất, NSƯT Hoàng Vĩnh đứng trong cánh gà và động viên vì khi đó, anh ấy thấy tôi hồi hộp, căng thẳng. Anh ấy bảo rằng: Em đừng có run, em hãy hát bằng tất cả những gì em có thể hát được, hát bằng con tim mình và cứ hát bình thường như những gì mà em đã học”, nữ ca sĩ kể.

Kỷ vật mà giọng ca 7X mang đến chính là hai cuộn băng cassette có tên Dư âmEm mãi yêu anh. Theo chia sẻ, đây chính là hai cuộn băng cô được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện mời tham gia. Cô bày tỏ sự tiếc nuối vì không giữ được sản phẩm âm nhạc này trọn vẹn. “Lúc đó tôi quay phim, chụp ảnh và thu âm cho các hãng rất nhiều, nhưng không biết sao không có giữ lại được. Chắc vì cuộc sống mưu sinh nên thời điểm đó tôi thay đổi chỗ ở, không còn giữ được kỷ vật này”.

Ca sĩ Như Hảo tiết lộ tính cách nhạc sĩ 'Mùa xuân ơi' khi làm việc chung

Kể về quá trình làm việc với nhạc sĩ Mùa xuân ơi, Như Hảo tiết lộ Nguyễn Ngọc Thiện là người rất dễ tính nhưng khi làm việc thì nghiêm túc và có trách nhiệm. Thỉnh thoảng, nữ ca sĩ bị nhắc nhở: “Có những lúc tôi thu không được nhập tâm, nhạc sĩ nhắc tôi tập trung vô bài hát. Cũng chính vì sự nghiêm túc này mà chỉ trong một buổi chiều, tôi đã thu xong 5 ca khúc”.

Dành cho bạn

Nhớ lại 20 năm trước, khi những thiết bị thu âm chưa hiện đại, quá trình thực hiện ca khúc không đơn giản. Giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1992 cho biết: “Bây giờ tôi thấy các bạn trẻ có nhiều điều kiện hơn ca sĩ ngày xưa. Trước đây, những nhạc sĩ cứ gọi điện thoại thông báo hôm nay đến phòng thu vào lúc 1 giờ, 2 giờ. Lúc này, tôi mới biết được hôm nay tôi được thu âm bài hát. Mấy anh nhạc sĩ hiếm khi đưa bài trước lắm, chỉ đến khi bước vào phòng thu, các anh đưa bài hát và ra ngoài tập luyện khoảng 10 phút thì vào thu âm luôn”.

Cũng tại chương trình, nữ ca sĩ quê Đồng Nai cho biết trong suốt hơn hai thập kỷ theo đuổi sự nghiệp ca hát, cô chỉ sở hữu sản phẩm âm nhạc là cuộn băng hát chung với ca sĩ Hoàng Kim. Nói về lý do, Như Hảo bày tỏ: “Cuộc đời nghệ thuật, tôi chỉ thích hát thôi. Nghĩa là ai mời thì hát, tôi không nghĩ đến là sẽ ra mắt một album đơn nào”.