Chỉ trong hơn 10 năm xây dựng, Miss Grand International đã định hình thương hiệu lẫn màu sắc cá nhân. Thành công vượt xa mong đợi, sân chơi này nhận được sự tán dương nồng nhiệt đến từ người hâm mộ lẫn các chuyên trang nhan sắc trên toàn thế giới. Nhờ vậy, Miss Grand International đã nhanh vượt mặt nhiều cuộc thi lâu đời như Miss Intercontinental hay Miss Globe góp mặt vào hệ thống BIG 6.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 1

Miss Grand International "sinh sau đẻ muộn" nhưng vẫn chễm chệ trong hàng ngũ BIG 6 sân chơi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Mang thông điệp chấm dứt chiến tranh và bạo lực song cuộc thi này lại có nhiều động thái trái ngược. Chắc hẳn ai nấy đều biết đến mối "thâm thù" từ một phía Miss Grand International dành cho Miss Universe. Tuy nhiên, thời gian gần đây, loạt Hoa - Á hậu đến từ sân chơi khốc liệt nhất hành tinh cũng chẳng ngại va chạm, thẳng thừng chỉ trích Miss Grand International.

tracking
BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 2

Hoa - Á hậu Miss Universe công khai chỉ trích cuộc thi đối thủ. 

Chuyện gì đang xảy ra?

Ngày 12/10, Andreína Martínez - Á hậu 2 Miss Universe 2022 thẳng thừng chỉ trích Miss Grand International vô trách nhiệm và mắc phải một sai lầm lớn. Nguyên nhân được bắt nguồn từ việc người đẹp Dominican Republic cảm thấy bất bình khi thấy cảnh hàng loạt thí sinh Miss Grand International 2023 "vồ ếch" trong lúc tham gia phần thi Best in swimsuit dưới thời tiết mưa gió lớn.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 3

Á hậu 2 Miss Universe 2022 cho rằng Miss Grand International vô trách nhiệm và đang mắc phải một sai lầm lớn.

Tháng 10/2022, thời điểm mùa giải kỷ niệm 10 năm thành lập Miss Grand International cũng vướng phải không ít những lùm xùm. Theo đó, một chuyên trang nhan sắc đến từ Brazil đã thẳng thừng đăng tải bài viết mỉa mai cuộc thi giống hệt như "một gánh xiếc".

Sẽ không có gì đáng nói khi Leila Lopes - Miss Universe 2011 cũng để lại bình luận đồng tình. Đặc biệt, cô còn khuyên đại diện Brazil nếu không đạt giải cao nhất hãy đăng ký tham gia cuộc thi Miss Universe trong nước để tìm kiếm cơ hội thi quốc tế.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 4

Miss Universe 2011 "mỉa mai" cuộc thi đối thủ "như gánh xiếc". 

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 5

Cô còn ủng hộ dại diện Brazil thi Miss Universe nếu không đạt giải Hoa hậu. 

Công khai chỉ trích đối thủ, tuy "thô nhưng thật"

Việc dàn Hoa - Á hậu đến từ Miss Universe chỉ trích cuộc thi đối thủ chẳng hay ho gì nhưng lại được phần lớn người hâm mộ nhan sắc đồng lòng ủng hộ. Chuyện này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi Miss Grand International để lộ nhiều "tắc trách" trong khâu sản xuất.

Chưa kể đến việc ông Nawat công khai mỉa mai Miss Universe trên trang cá nhân lẫn tại đêm chung kết Miss Grand International 2022. Do đó, việc dàn Hoa - Á hậu Miss Universe đáp trả lại cũng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Dành cho bạn

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 6

Ông Nawat nhiều lần có động thái "cà khịa" Miss Universe.

Lợi dụng việc đẩy mạnh sức ảnh hưởng của cuộc thi, ông Nawat liên tục mở ra hàng loạt những vòng bình chọn không cần thiết. Đáng chú ý, cách thức tính điểm của cuộc thi Miss Grand International lại khiến công chúng khá khó hiểu. Gần đây, ông Nawat còn gây tranh cãi khi chỉ tính bình chọn hợp lệ nếu netizen nhấn nút theo dõi trang Instagram của ông và cả cuộc thi.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 7BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 8BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 9

Tất cả mọi vòng thi xoay quanh khuôn khổ Miss Grand International đều đi kèm phần bình chọn khiến công chúng khó hiểu. 

Không những vậy, ông Nawat còn khiến cuộc thi do chính mình tạo ra bị giảm nhiệt và độ uy tín thông qua hành động "bỏ sỉ" vương miện. Theo đó, chủ tịch Miss Grand International mạnh tay sản xuất 10 vương miện cho top 10 chung cuộc mùa giải 2022. Theo một số thông tin bên lề, cách thức này cũng được lặp lại vào mùa giải 2023.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 10

Mùa giải Miss Grand International 2022 "bỏ sỉ" vương miện.

"Cục diện" cuộc thi nhanh chóng hình thành 1 Hoa hậu và 9 Á hậu. Đáng chú ý, công chúng có thể đầu tư một số tiền lớn bình chọn cho một người đẹp tại website của Miss Grand International để lọt thẳng vào top 10 chung cuộc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khán giả bỏ tiền giúp người đẹp "mua giải" Á hậu? 

Vậy có quá bất công cho những thí sinh khác đang tận tâm cố gắng nhưng kém may mắn khi không được khán giả quê nhà săn đón và ủng hộ?

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 11

Mỹ nhân Mauritius chiến thắng giải bình chọn, lọt thẳng top 10 Miss Grand International 2022.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 12

Cô cũng mặc nhiên có giải Á hậu trong tay.

Đứng trên cương vị "cha đẻ" của Miss Grand International, ông Nawat cũng có lý lẽ riêng của mình. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, để phù hợp với đại chúng, cuộc thi cần phải bám sát những bước nền vốn có của một sân chơi nhan sắc. 

Không phải cứ độc lạ sẽ tạo nên điểm khác biệt. Đôi khi, hành động này sẽ tạo nên phản ứng ngược khiến Miss Grand International mất thiện cảm trong lòng công chúng. Đừng quên rằng khán giả cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Miss Grand International nhân rộng sức ảnh hưởng và có chỗ đứng vững chắc như hiện tại.

BTS x Miss Grand International: Hoa - Á hậu MU 'ném đá', tuy 'thô nhưng thật' Ảnh 13

Ông Nawat khiến công chúng nhiều lần bất bình và không còn mặn mà với cuộc thi Miss Grand International.