Không Ngại Cưới Chỉ Cần 1 Lý Do đã lên sóng VTV 2 tập đầu tiên và thu hút sự quan tâm của khán giả nhờ đề tài gần gũi, bình dị.

Bộ 3 chiếm spotlight ở Không Ngại Cưới Chỉ Cần 1 Lý Do, nói câu nào hài câu đó Ảnh 1

Trọng Lân trong Không Ngại Cưới Chỉ Cần 1 Lý Do.

Đặc biệt, lần này Trọng Lân không còn là phản diện, khiến người xem căm ghét mà trở thành một nhân vật mang lại tiếng cười cho khán giả. Theo đó, Trọng Lân vào vai Đông, dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn lông bông, sự nghiệp hay tình yêu đều không đâu vào đâu.

Dù vậy, Đông vẫn là em bé trong mắt bố - ông Trọng (Thanh Bình) và là cái gai trong mắt ông nội - cụ Mão (NSƯT Phú Đôn).

Trong khi ông Trọng chăm sóc, chiều chuộng Đông hết mực thì cụ Mão lại hết sức ngứa mắt về cháu trai. Cụ Mão so sánh Đông với "con nhà người ta" khi bằng tuổi Đông đã công thành danh toại, con cháu đầy đàn. Còn Đông thì "ngủ trương xác, bố hầu tận miệng cũng không xong". 

Ông cụ không ngần ngại nói ra những câu đầy sát thương: "Đứng đấy mà tự vỗ ngực ta đây có năng lực, có mà thiểu năng ấy”.

Đông cũng không vừa, anh chàng tự nhận mình sống rất lành mạnh, "không hút, không hít, chỉ có mỗi đá gà búng tai", chỉ có chuyện tình cảm là "hơi xoắn quẩy". 

Dành cho bạn

Khi bị so sánh với em gái là Yến (Hoàng Thùy Linh) thì Đông ngay lập tức nói Yến cũng “ế lòi”, chẳng có gì hơn mình. Cụ Mão thanh minh Yến chậm chồng là vì lo công danh sự nghiệp, còn Đông chẳng có ước mơ, tiền tài hay danh vọng mà lại ế. Cụ Mão chốt lại: "Đúng là con hư tại bố", khiến ông Trọng cự nự sao suốt ngày bị chê.

Bộ 3 chiếm spotlight ở Không Ngại Cưới Chỉ Cần 1 Lý Do, nói câu nào hài câu đó Ảnh 2Bộ 3 chiếm spotlight ở Không Ngại Cưới Chỉ Cần 1 Lý Do, nói câu nào hài câu đó Ảnh 3

Ba người đàn ông hợp thành 1 cái chợ trong gia đình Đông.

Cuộc đối thoại của 3 thế hệ đàn ông trong gia đình Đông mang lại những tiếng cười thích thú cho khán giả. 

Diễn xuất tự nhiên, chân thật của NSƯT Phú Đôn, nghệ sĩ Thanh Bình và Trọng Lân nhận nhiều lời khen. Nhiều người nhận định, đoạn đối thoại này chính là tình huống xảy ra ở nhiều gia đình hiện tại khi người lớn luôn sốt ruột vì con cháu chưa chịu kết hôn.

Cũng bởi thế, Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do  được coi là “món ăn tinh thần” mới sau khi Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình kết thúc.