Theo đó, từ đầu mùa tại 2 giải Ligue 1 và Champions League, PSG đã thi đấu 10 trận với bộ ba “siêu tấn công” Mbappe, Messi và Neymar chơi rực sáng đóng góp tổng cộng đến 27 bàn thắng.

Báo Pháp chỉ rõ Mbappe cố tình không muốn kết nối với Messi và Neymar - ảnh 1

Mbappe muốn tạo khoảng cách với Messi và Neymar dù cùng chơi trên hàng công PSG

AFP

Tuy nhiên, dù hài lòng với sự phát huy của bộ ba này nhưng báo chí Pháp vẫn đặt hoài nghi về việc đứa con cưng Mbappe vẫn giữ thói “ích kỷ” khi không có pha kiến tạo hay kết nối nào với 2 đàn anh Messi và Neymar.

Trong khi đó, giữa Messi và Neymar lại có sự ăn ý hoàn hảo. Tính từ đầu mùa, Neymar hiện đang dẫn đầu với 11 bàn thắng và 8 pha kiến tạo thành bàn, trong đó có 2 pha cho Messi lập công và 3 cho Mbappe. Với siêu sao Messi cũng ghi 6 bàn và có 8 pha kiến tạo thành bàn, trong đó đến 5 pha cho Mbappe lập công và 3 cho Neymar.

Dành cho bạn

Ở các trận đấu từ đầu mùa từ Ligue 1 đến Champions League, Mbappe cũng đã có nhiều tình huống có thể chuyền bóng cho Messi hay Neymar ở vị trí thuận lợi ghi bàn, nhưng đã lờ đi để tự mình cố gắng ghi bàn.

Kênh French TV nhận định, mùa này Mbappe sau khi ký hợp đồng gia hạn với PSG đã được trao nhiều quyền lực và muốn trở thành trung tâm của đội bóng và tự đặt cho mình vai trò “không phục vụ” những người khác trong đội.

Điều này đã được thể hiện qua 1 đoạn clip ở hậu trường CLB PSG gần đây. Trong đó, Mbappe trách móc hậu vệ Achraf Hakimi đã không chuyền bóng cho anh ghi bàn, trong khi lại phối hợp với Messi hay Neymar.