Trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa Pháp và Bỉ diễn ra lúc 23h00 đêm nay (1/7, theo giờ Việt Nam). Trước giờ bóng lăn, HLV Didier Deschamps của đội tuyển Pháp nói: "Tôi thừa nhận chúng tôi chơi không tốt ở vòng bảng, nhưng điều quan trọng là toàn đội vẫn tiến lên".

HLV Deschamps:

"Chúng tôi đang ở một giai đoạn rất khác của Euro 2024, giai đoạn đấu loại trực tiếp. Từ giai đoạn này, không còn cơ hội thứ 2 cho bất kỳ đội nào nữa. Nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn buộc phải ghi bàn", HLV Deschamps nói thêm.

Sở dĩ vị HLV trưởng đội tuyển Pháp nhắc đến chuyện ghi bàn, bởi ở vòng bảng, Pháp bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Ngay cả tiền đạo nổi tiếng nhất đội tuyển Pháp Kylian Mbappe cũng thường xuyên bỏ lỡ các cơ hội tốt ở vòng bảng.

Đối thủ của Pháp ở vòng 1/8 là Bỉ cũng trải qua vòng đấu bảng không yên ả. Tuy nhiên, HLV Deschamps không dám xem thường đối thủ.

HLV Deschamps:

Ông Didier Deschamps nói: "Các đội đã lọt vào vòng đấu loại trực tiếp chắc chắn mạnh hơn những đội đã bị loại sau vòng bảng. Chúng tôi biết đối thủ là ai và biết mình là ai".

"Ngoài ra, đội tuyển Pháp cũng chuẩn bị cho loạt sút luân lưu, phải đề phòng trường hợp các chân sút của chúng tôi không thể đánh bại đối phương trong giờ bóng lăn", vẫn là lời của HLV Deschamps.

Dành cho bạn

Ở lần sút luân lưu gần nhất của đội tuyển Pháp tại một giải đấu, Pháp thua Argentina trong trận chung kết World Cup 2022. Trước đó, ở lần sút luân lưu gần nhất tại đấu trường Euro, Pháp thua Thụy Sĩ tại vòng 1/8 Euro 2020.

Về khả năng sút luân lưu của đội nhà, ông Deschamps chia sẻ: "So với lần sút luân lưu gần nhất mà chúng tôi đã thực hiện (chung kết World Cup 2022 với Argentina), đội tuyển Pháp có 7 sự thay đổi".

"Những người sẽ đá 11m cho đội tuyển Pháp tại Euro 2024 đã khác so với trước đây. Nhiệm vụ của tôi là đảm bảo cho những thất bại của Pháp ở các loạt sút luân lưu trước đây không tái hiện", ông Deschamps nhấn mạnh.