Lê Nguyễn Bảo Ngọc là một trong năm người đẹp giúp Việt Nam được xướng tên trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Trong suốt gần một năm nhiệm kỳ Miss Intercontinental, cô không ít lần để lại những ấn tượng trong lòng khán giả khi được tham gia nhiều dự án nhân ái, công du quốc tế. Bên cạnh đó, mỹ nhân quê Cần Thơ vẫn có nhiều "nốt trầm" trong sự nghiệp đội vương miện của mình. 

tracking

Mới đây, người đẹp đã buổi trò chuyện thân mật cùng SAOstar. Tại đây, Hoa hậu Liên lục địa 2022 tâm sự quá trình trưởng thành và những bài học khi cảm nhận được "sức nặng" của danh hiệu quốc tế.  

 

'Con đường đến với vương miện không trải đầy hoa hồng'

Chỉ còn hai tháng nữa, Bảo Ngọc sẽ trở thành cựu Hoa hậu Liên lục địa, bạn có thể dùng ba từ để miêu tả về hành trình đội vương miện quốc tế? 

Ba từ mà tôi chọn là "biết ơn", "nỗ lực" và "tiếp nối". Bởi khi đến với Miss Intercontinental, tôi cảm nhận được nỗ lực của cả ê-kíp chứ không chỉ của chính mình. Khi tôi thi trong nước, tôi đang đại diện cho nỗ lực của bản thân. Nhưng khi bước ra quốc tế, tôi rất biết ơn đội ngũ hỗ trợ vì họ đã chuẩn bị quần áo váy vóc, luyện tập cùng tôi. Tôi được chứng kiến ngày nào họ cũng quần quật. Ngoài ra, tôi muốn nói cảm ơn tình yêu thương, sự ủng hộ của tất cả các khán giả và tổ chức Hoa hậu Liên lục địa đã tạo điều kiện cho tôi trong thời gian vừa qua. 

tracking

Vì sao là "tiếp nối và nỗ lực"? Do tôi nhìn thấy nhiệm kỳ năm nay của tôi vẫn chưa kết thúc. Trong thời gian vừa qua, tôi đã có gieo những hạt giống nỗ lực. Và tôi biết rằng những hạt giống này sẽ vẫn còn nảy mầm trong tương lai. Cũng như tổ chức Hoa hậu Liên lục địa nói: "Đã trở thành một phần của gia đình của Miss Intercontinental thì mãi mãi là một phần của nhau". 

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 1

Sau khi đội vương miện hoa hậu, điều khó khăn nhất mà Bảo Ngọc đã gặp phải là gì?

Đối với tôi, hành trình nào cũng sẽ có trắc trở. Tôi xem đây là điều đương nhiên mà mình phải vượt qua. Giống như trong cuộc sống, mọi hoạt động không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Không chỉ ở Miss Intercontinental, khi ghi danh tại Miss World Vietnam hay Hoa hậu Việt Nam, tôi đã nhận ra con đường đến với vương miện không trải đầy hoa hồng. Tuy nhiên, tôi nhìn vào mặt tích cực nhiều hơn. Tôi cho rằng những khó khăn là động lực để cố gắng, khi mình vượt qua được một thử thách sẽ học được một điều để bước tiếp về phía trước, dù biết sẽ có nhiều chông gai. 

Để trở thành một hoa hậu để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, Bảo Ngọc nghĩ nỗ lực của bản thân và may mắn, yếu tố nào trội hơn? Bạn đã đúc kết được những bài học gì cho bản thân trong thời gian qua? 

Tôi ước mình sẽ may mắn hơn trong một số chuyện. Tuy, đến bây giờ thì tôi vẫn rất trân trọng những gì mà mình có được và xem đó là may mắn. Nhưng những tình huống nhỏ trong cuộc sống khiến tôi cảm thấy tại sao mình lại không phải là một người "có số hên", điển hình như việc bốc thăm. Những điều này làm tôi tin vào sự nỗ lực của mình nhiều hơn là sự may rủi. Và tôi cũng thường không mặc định bản thân mình sẽ có một sự may mắn nào cả. 

Thế nên trong thời gian vừa qua, mọi người cũng thấy được tôi đang rất tích cực và cố gắng làm việc trong nhiều lĩnh vực, tôi muốn va chạm nhiều hơn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Tôi cũng hy vọng khai phá được những điều đúng với tố chất và bản thân mình đang phù hợp.

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 2

- Khi tất bật với cương vị là một hoa hậu, bạn đã dành thời gian để phát triển bản thân ra sao? Định hướng của Bảo Ngọc trong tương lai là gì, sau khi trao lại vương miện cho người kế nhiệm? 

Trước đây, tôi rất bâng khuâng khi so sánh giữa cuộc sống của hoa hậu và một cô gái bình thường có gì cản trở hay không? May mắn, cuộc sống hằng ngày của tôi và vai trò hoa hậu không có sự khác biệt mấy. Tôi xem hành trình phát triển bản thân giống như việc phát triển danh hiệu, tên tuổi của mình. Tôi rất mừng khi trở thành một người đẹp có danh hiệu nhưng vẫn có thể làm những điều mà mình yêu thích và có định hướng riêng. Tôi đang mong được phát triển thêm về những dự án xã hội, học vấn của mình. 

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 3

- Gần khép lại nhiệm kỳ, điều tiếc nuối mà Bảo Ngọc nghĩ mình đã bỏ lỡ là gì? 

Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện tiếc nuối, dù đây là một cảm xúc rất bình thường của con người. Chúng ta sẽ phải chấp nhận rằng có những việc đôi khi bạn nỗ lực 100 % mà lại không đạt được như kỳ vọng. Vì vậy, tôi cho rằng đây là một điều hết sức hiển nhiên, không có gì tiêu cực. Tôi nghĩ mình hãy "sử dụng" sự tiếc nuối biến nó thành động lực. Tôi nghĩ chúng ta không nên ở quá lâu trong quá khứ vì nếu chỉ mãi ngoảnh đầu lại thì làm sao mình bước tiếp đến ngày mai. 

- Ở hiện tại, Bảo Ngọc được đại đa số khán giả đánh giá là sở hữu đầy đủ mọi yếu tố từ trình diễn, thần thái, tri thức, vậy điều mà bạn vẫn chưa hài lòng về bản thân mình là gì? 

Có lẽ khán giả chỉ đang thấy những gì mà Bảo Ngọc có, chứ để nói mỗi kỹ năng tôi đều xuất sắc thì chưa. Tôi biết bản thân vẫn còn phải học nhiều lắm. Chẳng hạn như kỹ năng tiếng Anh, tôi vẫn chưa hoàn hảo. Do vậy, tôi vẫn đang cố gắng nâng cao trình độ ngoại ngữ và số điểm IELTS.

'Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe sự góp ý từ khán giả'

- Đôi khi những áp lực từ phía dư luận khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý, Bảo Ngọc làm gì để cân bằng được công việc và cảm xúc cá nhân? 

Tôi nghĩ đây là bài học dành riêng cho bản thân. Không chỉ ở khán giả, trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi chúng ta còn gặp những tranh cãi trong gia đình hoặc bạn bè của mình. Có thể thân thiết nhưng chúng ta sẽ không bao giờ đồng tình quan điểm với nhau 100%. Đó là điều mà chúng ta phải tập chấp nhận. Chúng ta nên quen và tôn trọng việc mỗi người sẽ khác nhau về lối suy nghĩ.  

Tuy nhiên, khi bạn hướng về những điều tiêu cực quá lâu sẽ khó tìm được sự tích cực trong tương lai. Đây cũng là điều mà tôi đúc kết được và lấy làm bài học cho mình. Tôi nghĩ mình nên tập trung vào sự ủng hộ và những lời góp ý chân thành để tốt hơn hằng ngày.

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 4

- Sau mọi chuyện, Bảo Ngọc nghĩ bản thân nên làm gì để hợp với thị hiếu số đông của khán giả? 

Trong một khu vườn sẽ có nhiều bông hoa, mỗi bông hoa mang một vẻ đẹp và tỏa hương theo cách riêng biệt của chính mình. Khi thành người của công chúng, tôi biết mình cần phải trân trọng và lắng nghe góp ý từ phía khán giả. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên giữ được tâm hồn bản thân. Tôi đang nỗ lực cân bằng giữa cảm xúc cá nhân và ý kiến chung của mọi người. Tôi cũng sẽ kiên nhẫn và bình tĩnh để tiếp nhận những bình luận đó. 

- Trên sân khấu chung kết Miss World Vietnam 2023, Bảo Ngọc và ba mẹ đã khóc khi chụp ảnh cùng nhau. Khoảnh khắc này được cho là ảnh hưởng từ tranh cãi của bạn trước đó, bạn nghĩ sao về điều này?  

Chung kết Miss World Vietnam là sân khấu mà tôi rất trân trọng. Ngày hôm đó, tôi bật khóc là do cảm xúc của ngày cuối đương nhiệm. Đặc biệt hơn, khoảnh khắc tôi nhìn thấy ba mẹ đi chung với nhau, tôi thực sự vỡ òa. Vì đó là hình ảnh mà tôi hiếm được thấy nhiều trước đây, do cả hai đều bận rộn và lúc đó tôi chỉ muốn "chụp lại" để ghi nhớ mãi trong bộ não. 

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 5

- Dù rất trẻ, Bảo Ngọc lại có phong thái nói chuyện khá sâu sắc. Điều này được được từ những khó khăn mà bạn gặp phải hay do từ nhỏ bạn đã hiểu chuyện "trước tuổi"?   

Dành cho bạn

Có những việc trong quá khứ, tôi đã cất nó ở trong ký ức. Tôi ước mình có thể chia sẻ để mọi người có thể hiểu hơn về mình. Nhờ những câu chuyện mà tôi không mong nó không xảy ra đã hình thành nên một Bảo Ngọc kiên cường, đa chiều, bao dung như bây giờ. 

'Nếu có bạn trai, tôi sẽ để người ấy quyết định việc công khai mối quan hệ'

- Từ khi trở thành người của công chúng, Bảo Ngọc sẽ mất đi sự riêng tư, tăng thêm phần gièm pha, sự nổi tiếng có làm ảnh hưởng đến quan điểm yêu đương của bạn? 

Tôi có rất nhiều người yêu. Đó là những bạn trong fanclub của mình. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng tình cảm vẫn vẹn nguyên. Còn nêu nói về tình yêu, đối với tôi, nó không chỉ gói gọn ở tình yêu trai gái nam nữ mà là còn là sự chia sẻ, ủng hộ của tất cả mọi người. 

- Nếu có bạn trai, Bảo Ngọc sẽ công khai hay giấu kín? 

Tôi không phải là một người giỏi giấu giếm. Khi ở vị trí hoa hậu, tôi đã phải công khai rất nhiều thứ nên việc bạn trai mình muốn giữ kín hay không, tôi sẽ để bạn ấy quyết định. 

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 6

-Nhiều người nói rằng Bảo Ngọc khó tìm người yêu vì chiều cao vượt trội, bạn nghĩ gì về ý kiến này?

Chắc cũng khó thật! (Cười). Thực ra, trong quá khứ, tôi đã từng có người yêu. Có những bạn nam không cao bằng mình nhưng khi rơi vào tình yêu, chiều cao không còn là yếu tố quyết định. Những chàng trai vượt qua định kiến để đến với mình bằng sự chân thành thì tôi cảm thấy đó là những người đàn ông rất bản lĩnh. 

- Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình trong quá khứ? 

Tôi không phải là người hẹn hò quá nhiều và thường tập trung cho việc học. Tôi không xác định được mình có bao nhiêu mối tình, do có những người mà chúng tôi đi ăn, đi chơi với họ nhưng lại không có tiến triển gì. Đến khi nhìn lại, tôi thắc mắc rằng liệu chúng tôi đã là người yêu hay chưa. 

- Với Ngọc, người đàn ông như thế nào sẽ hấp dẫn được bạn? 

Tôi trân trọng sự chân thành nhất. Một người đàn ông mà cho mình cảm giác ấm áp và an toàn, có lẽ điều tất cả các bạn gái mong muốn, tôi cũng không ngoại lệ. Còn bạn đời của tôi, họ chắc sẽ cực một chút. Do tôi cũng như các chị em hoa - á hậu khác khá bận rộn với công việc. Nếu mà bạn trai tôi cũng bận thì cả hai sẽ khó duy trì quan hệ. Tôi rất mong là người ấy sẽ đến bằng sự thấu hiểu và thông cảm. 

'Tôi đang tìm cách mang lại những giá trị bền vững cho bé gái mất người thân ở chung cư mini tại Hà Nội'

- Vừa qua, Bảo Ngọc đã nhận nuôi bé gái N. đã không may mắn mất hết gia đình trong vụ cháy chung cư mini. Điều gì đã thôi thúc Ngọc đưa ra quyết định này? 

Lúc đó, tôi còn nhớ mình và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đi đến chung cư bị cháy và thăm hỏi tại nhà của người thân các nạn nhân. Tôi đã gặp bé N., tôi nhớ các anh chị nói rằng: "Ngọc ơi, lại nói chuyện với em ấy đi vì em rất giống em". Tôi tò mò và đến hỏi han bé. Em ấy nói với tôi rằng gia đình của em đã không qua khỏi sau vụ chát. Khi N. nhắc đến người em học lớp 3 của mình, N. lập tức nghẹn ngào. Tôi cảm nhận được sự rối rén bên trong N., khi em đã trải qua một chuyện hết sức kinh khủng. Em sốc và không thể xử lý và tiếp nhận được sự việc. 

Thêm nữa, em có chia sẻ rằng trước đây ba mẹ của N. đã rất nỗ lực để em được đi du học nhưng chuyện không may đã xảy ra. Bản thân N. cũng rất cố gắng trong việc học. Tôi nghĩ mình có thể làm được điều gì đó cho em, dù bản thân không có quá nhiều. Em có thể đặt câu hỏi về ngoại ngữ hoặc liên quan về vấn đề tìm học bổng du học. Tôi sẵn sàng giúp đỡ. 

Tôi sẽ trao đổi thêm với gia đình về việc hỗ trợ em về phần chi phí ăn học. Đồng thời, tôi đang tìm cách hỗ trợ phù hợp và mang lại giá trị bền vững đối với N.

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 7

- Cảm xúc của bé gái ra sao khi nghe bản thân có thêm một người chị?

Tôi chưa hỏi điều đó. Vì tôi cũng không muốn quá vồ vập và để cho em ấy có thời gian để tiếp nhận sự việc, do tâm trạng của em vẫn đang rối ren về chuyện buồn. Hiện tại, tôi đang nói chuyện với em ấy theo cách nhẹ nhàng. Tôi cũng nhận được thông tin em đã đi học lại và cả hai chỉ nói chuyện với nhau vào buổi tối. Tôi có quan tâm em từ những điều nhỏ nhặt nhất như sách vở, dụng cụ học tập hay câu hỏi liên quan đến chuyện học tiếng Anh. 

Ở thời điểm này, tôi muốn em sẽ bận tâm với những điều mà tích cực và vơi bới được nỗi đau phần nào. Em ấy trả lời tin nhắn của tôi rất nhanh và bắt đầu chịu chia sẻ. Tôi không biết mình đã trở thành một chị gái hay chưa, tôi nghĩ tôi cần để cho em thời gian thích nghi với việc có thêm một người đồng hành mới. 

- Bảo Ngọc mong muốn truyền tải điều gì từ hành động của mình? 

Lúc thực hiện một hành động nào đó, tôi không suy nghĩ quá nhiều. Tôi chỉ nghĩ đến trường hợp của em và tôi sẽ giúp đỡ cho bé. Những khán giả biết và quý mến hành động này khiến tôi cảm thấy rất vui, bởi cũng còn nhiều trường hợp giống như bé N. Nếu hành động của mình được xem là nguồn cảm hứng để ai đó thực hiện tương tự thì tôi vô cùng trân trọng. 

- Ngoài việc đồng hành cùng bé N., Bảo Ngọc đang ấp ủ dự án cộng đồng gì khác? 

Tôi đang ấp ủ khá nhiều dự định. Tôi đang quan tâm đến những vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững. Đây là thứ mà Bảo Ngọc theo đuổi từ khi bước chân vào đại học. Tôi đã có rất nhiều dự án về môi trường, về các bạn trẻ. Trong tương lai, tôi hy vọng khi bắt đầu phát triển những vấn đề như thế sẽ có được sự ủng hộ từ phía mọi người. Bên cạnh đó, nếu bé N. có hứng thú tương tự với lý tưởng của tôi hoặc những vấn đề về tiếng Anh và giáo dục, tôi sẵn sàng để bé đồng hành trong thời gian sắp tới. 

Bảo Ngọc: Là người của công chúng, tôi biết mình cần lắng nghe góp ý từ khán giả Ảnh 8

Cảm ơn Bảo Ngọc về buổi trò chuyện thú vị!