Thông qua suất chiếu đặc biệt ngày 12/10 vừa qua, phim Đất Rừng Phương Nam nhận về những đánh giá nhiều chiều từ báo giới và khán giả. Phim được khen bởi màu phim đẹp, cùng diễn xuất tròn trịa của dàn cast. Nhiều ý kiến cho rằng phim vẫn chưa đạt đến độ “đã” như kỳ vọng, song đây vẫn được xem là một dự án chỉn chu. 

Trên các diễn đàn bàn luận phim, vai Tư Mắm của Băng Di khiến khán giả ghét cay ghét đắng, chỉ mong cô sớm hết vai. Nghe có vẻ đau lòng, nhưng điều này chứng tỏ vai diễn này đã phần nào thành công.

Băng Di khiến khán giả 'tăng xông' khi xem Đất Rừng Phương Nam vì quá nhập vai Ảnh 1

Diễn xuất của dàn cast Đất Rừng Phương Nam được dân tình bàn tán sau suất chiếu đặc biệt.

Đất Rừng Phương Nam lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đoàn Giỏi, quy tụ sự tham gia của dàn diễn viên được yêu thích của màn ảnh Việt. Thời gian đầu, phim nhận nhiều hoài nghi, bởi “cái bóng lớn” từ bản truyền hình, ra mắt năm 1997. 

Sau những suất chiếu đầu tiên, diễn xuất của dàn cast đã được đưa ra mổ xẻ, so sánh với phiên bản truyền hình huyền thoại. Trong các bài review, màn thể hiện của phản diện Băng Di trong vai Tư Mắm được nhắc đến nhiều. Không bàn về hình tượng Tư Mắm xưa và nay, màn thể hiện của Băng Di đã khiến người xem “lên tăng xông” vì quá đáng ghét. 

Băng Di khiến khán giả 'tăng xông' khi xem Đất Rừng Phương Nam vì quá nhập vai Ảnh 2Băng Di khiến khán giả 'tăng xông' khi xem Đất Rừng Phương Nam vì quá nhập vai Ảnh 3

Phản diện Tư Mắm của Băng Di được truyền thông nhắc đến nhiều sau suất chiếu đặc biệt.

Sự mưu mô, nham hiểm ẩn trong một vẻ ngoài xinh đẹp đã được cô mang lên màn ảnh, kế thừa đàn chị Cát Phượng. Đặc biệt, sự hoài nghi mà khán giả đặt ra cho Băng Di từ ngày đầu công bố dự án cũng giảm đi ít nhiều. 

Chính đàn chị Cát Phượng và đạo diễn bản truyền hình Nguyễn Vinh Sơn cũng đã nhắc đến vai diễn này trong bài review mới đây. Được biết, vai Tư Mắm được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ưu ái cho mặc đẹp, đeo vòng vàng nhiều nhất phim.

Băng Di khiến khán giả 'tăng xông' khi xem Đất Rừng Phương Nam vì quá nhập vai Ảnh 4

Nhan sắc đời thường xinh đẹp của Tư Mắm - Băng Di.

Dành cho bạn

Bình luận của khán giả về diễn xuất của dàn cast:

- Thích Băng Di quá trời rồi, nhưng ghét Tư Mắm kinh khủng.

- Thấy Tư Mắm, bé An với út Lục Lâm ấn tượng, Trấn Thành xuất hiện hơi ít.

- Khoan so với Cát Phượng thì chị này diễn tốt mà.

- Mỗi cảnh cô này xuất hiện là cả rạp chúng tôi lại hú hét, vì quá trời đáng ghét.

Ngoài Băng Di, 2 nhân vật khác cũng được khán giả khen ngợi sau suất chiếu sớm, đó là bé Hạo Khang (vai An) và Tuấn Trần (vai Út Lục Lâm). Hai anh em được khen diễn tự nhiên, chịu lăn xả, kế thừa tinh thần của nguyên tác. Dù mỗi phiên bản mỗi khác, khó có thể so sánh ai làm tốt hơn ai, nhưng những nhân vật này xem như đã chạm đến cảm xúc người xem.

Băng Di khiến khán giả 'tăng xông' khi xem Đất Rừng Phương Nam vì quá nhập vai Ảnh 5

Diễn xuất của bé Hạo Khang và Tuấn Trần được khen.