aespa, NewJeans đồng loạt phá kỉ lục

aespa, NewJeans có thêm kỉ lục mới. Ảnh: SM, ADOR

Newsis đưa tin ngày 8.5, aespa đang thiết lập những kỉ lục mới đầy ấn tượng với mini album thứ 3 sắp tới của mình với tựa “My World”.

Theo SM Entertainment, aespa đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,8 triệu đơn đặt hàng trước cho mini album thứ 3, vượt qua kỉ lục tốt nhất trước đó mà nhóm đạt được là 1,61 triệu bản đặt trước cho mini album thứ 2 - “Girls”.

Với thành tích mới này, aespa cũng ghi nhận số lượng đơn đặt hàng trước cao thứ 2 trong lịch sử nhóm nhạc nữ Kpop sau “Born Pink” của Blackpink với 2 triệu đơn đặt hàng trước.

Newsis nói thêm, aespa sẽ tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp cho sự trở lại của mình vào lúc 17h (giờ Hàn, hôm nay - ngày 8.5) và sẽ phát hành album mới “My World” cùng với video âm nhạc cho ca khúc chủ đề “Spicy” vào lúc 18h.

Trong khi đó, với NewJeans, chưa đầy một năm sau khi ra mắt, nhóm đã chính thức lập kỉ lục Guinness thế giới mới.

Dành cho bạn

Cụ thể, Kỉ lục Guinness Thế giới hiện đã trao cho NewJeans kỉ lục thế giới đầu tiên khi trở thành nghệ sĩ Kpop nhanh nhất từng đạt 1 tỉ lượt stream (phát trực tuyến) trên Spotify. 

Nhóm đã đạt được cột mốc quan trọng vào ngày 8.3 - và chỉ mất 219 ngày để phá vỡ kỉ lục.

Soompi nhấn mạnh, thành tích này càng ấn tượng hơn khi NewJeans chỉ có 6 bài hát trên Spotify vào thời điểm đó: 4 bài hát trong EP đầu tay “NewJeans” của mình, gồm “Attention”, “Hype Boy”, “Cookie” và “Hurt” cùng 2 bài hát trong single album “OMG” là “Ditto” và “OMG”.

Theo đó, Jungkook của BTS hiện đang giữ kỉ lục Guinness thế giới về nam nghệ sĩ solo Kpop đạt 1 tỉ lượt stream nhanh nhất trên Spotify, trong khi Lisa của Blackpink giữ kỉ lục nhanh nhất của nữ nghệ sĩ solo Kpop.