Những ngày vừa qua, MXH chia thành 2 luồng dư luận trái chiều về quy định “cấm trẻ em đến quán cà phê, nhà hàng”. Một bên bày tỏ sự khó chịu khi bỏ tiền đến thư giãn nhưng phải chịu sự đựng sự ồn ào, la hét của trẻ nhỏ. Bộ phận khác lại cho rằng điều này khá bình thường, cho rằng đây là không gian vui chơi, khuyên mọi người nên đặt tâm lý vào bậc phụ huynh.

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 1

Trong lúc vụ việc vẫn chưa ngã ngũ vì mỗi bên đều có quan điểm. Mới đây, Netizen không khỏi xôn xao trước tình huống hi hữu tại 1 quán cà phê. Theo lời vị khách, trong lúc tập trung ngồi làm việc thì không để ý bé trai đến nghịch và làm đổ nước vào máy Macbook. Sau khi đến trung tâm sấy và kiểm tra thì phát hiện máy tính đã hỏng và chi phí khắc phục lên đến 10 triệu đồng. Ban đầu, người vợ đồng ý khắc phục sự cố nhưng sau đó người chồng lại điện thoại tỏ ý trách móc, nghi ngờ vị khách cố tình ăn vạ. Cuối cùng, gia đình đối phương thông báo sẽ chịu 150 nghìn đồng tiền sấy nhưng không đền bù khoảng tiền nêu trên. Ngoài ra, điều khiến vị khách bức xúc hơn cả là thái độ không cầu thị. Đến thời điểm hiện tại cô vẫn chưa nhận được bất kì lời xin lỗi nào. Quá bức xúc nên nạn nhân mới chia sẻ lên MXH để cầu cứu.

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 2

Sau khi đọc xong chia sẻ của vị khách, nhiều người tỏ ra bất bình trước thái độ của người chồng. Việc trẻ con nghịch ngợm, quấy phá là điều bình thường. Thế nhưng, người lớn không thể vì vậy mà buông thả, phải luôn quan sát khi đến nơi công cộng. Riêng vấn đề Macbook, đây là thiết bị có giá trị không hề rẻ nên đa phần đều khuyên vợ chồng cần có biện pháp khắc phục, hỗ trợ vị khách. Thậm chí, một số bình luận còn gay gắt hơn khi khuyên nạn nhân trích xuất camera để nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

NGỒI CAFE BỊ TRẺ NHỎ ĐỔ NƯỚC VÀO MACBOOK, PHỤ HUYNH TRẺ TRÁCH “LỖI DO EM KHÔNG BIẾT TỰ BẢO QUẢN MÁY”

Tối ngày 11/12/2022, em có ngồi ở Highland Hàm Nghi để học vào khoảng lúc 20h30. Đang ngồi làm bài thì có 1 em bé khoảng hơn 1 tuổi chạy đến bàn em nghịch và lúc đó mải tập trung cả em và bạn em đều không để ý. Em bé có với cốc trà sen vàng và vô tình đẩy đổ cả cốc trà size M còn khoảng 7-80% vào phần bàn phím laptop của em (Macbook air).

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 3

Mọi người ai dùng hoặc nhìn rồi thì biết, macbook khá nhỏ nên cả cốc trà còn gần đầy nguyên đổ vào thì cả phần bàn phím ngập trong nước trà chứ không phải chỉ dính một ít, và tỉ lệ máy có vấn đề sau đó là rất cao.

Lúc ở quán, chị mẹ của em nhỏ rất lịch sự ra hỏi thăm và xin lỗi bọn em, chị ấy còn rất lịch sự đưa cho bọn em sdt và nói em “mang máy đi kiểm tra có vấn đề gì thì liên hệ lại cho chị ấy”

Khi em ra quán sấy máy ngay lúc đó,(3 cửa hàng) thợ đều nói là máy có dấu hiệu bị chập main do nước vào quá nhiều như đúng trong video em có quay lại bên dưới. Em có gửi lại tin nhắn và video qua zalo với mong muốn rõ ràng ngay từ đầu sau này dễ nói chuyện, nhưng chuyện em không ngờ tới là chồng chị là người gọi lại cho em.

Dành cho bạn

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 4

Câu đầu tiên chồng chị hỏi em là ” Máy em là máy mua cũ hay máy mới? Đã thay sửa bao giờ chưa?” Khi em nói là máy em mua mới và chưa từng sửa chữa thì anh bảo: “anh không biết máy em mua lại hay mua bóc seal nhưng anh sẽ không chịu trách nhiệm thêm gì ngoài trả tiền sấy máy. Em mang máy ra ngoài thì em phải tự bảo quản, còn trẻ con nó không biết gì, nó làm đổ vào là không may, việc của em là bảo quản máy, không bảo quản được là lỗi do em. Còn em có thích tác động thế nào thì tác động, anh chị sẽ không đền máy cho em đâu, anh nói thế cho em hiểu, còn chị đang cho cháu ngủ rồi, thế nhé.”

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 5

Xong cúp máy ngang, em gọi lại hay nhắn tin đều không nghe máy. Trong cuộc gọi không hề có 1 câu xin lỗi nào từ phía anh này, em cũng chưa hề đòi đền bù gì cả, ý của em từ đầu chỉ xuất phát là nói rõ ràng vấn đề, để nếu sau máy em có vấn đề em còn dễ nói chuyện giải quyết, còn nếu máy em không sao, thì mọi chuyện dừng ở đây, em không yêu cầu hay ăn vạ gì cả. Nhưng thái độ của gia đình em bé như muốn phủi bỏ trách nhiệm và đổ lỗi em bất cẩn.

Hôm sau máy em không mở được loa nên em mang ra cửa hàng kiểm tra, có gọi và nhắn tin cho vợ chồng chị này đều không trả lời. Thợ nói do main bị chập, rất có nguy cơ bị hỏng luôn. Trường hợp xấu nhất hỏng main thì phải thay main, chi phí 8-9 triệu.

Em có liên hệ nhà anh chị nhưng không nhận được phản hồi nào. Tất cả chỉ dừng lại ở tin nhắn của chị vợ như trong hình và chỉ trả 150k tiền sấy máy.Đến hiện tại thì em không liên lạc được cho họ nữa và không nhận thêm bất cứ phản hồi gì cả.

Ở thời điểm này tiền sửa máy thay main lên đến gần 10tr hoặc hơn là em không có khả năng và có lẽ sẽ phải chấp nhận máy hỏng như vậy luôn nên họ có thách thức cũng không làm gì được họ, thật sự lỗi là do em bảo quản máy không tốt để con họ đổ nước vào à mọi người?

Vợ chồng gây phẫn nộ khi để con nghịch làm hỏng Macbook người khác nhưng tỏ thái độ: Trẻ con biết gì - Hình 6