Xúc động cảnh 500 học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo trẻ - 1

Học sinh tiếc thương cho cô giáo trẻ ra đi quá sớm (Ảnh: FB Beat Yên Bái).

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh các em học sinh xếp thành hàng dài, tay cầm hoa cúc trắng cùng nhau đưa tiễn cô giáo về nơi an nghỉ cuối cùng. Trên người các em vẫn mặc bộ đồng phục quen thuộc, ánh mắt đầy thương cảm.

Được biết, cô P.H.C (sinh năm 1990) là giáo viên dạy môn sinh học tại trường THPT Nguyễn Trãi (Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái).

Xúc động cảnh 500 học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo trẻ (Nguồn: T.H.M).

Trao đổi với Dân trí, ông Phạm Hoài Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cô P.H.C mất ngày 17/4 do căn bệnh u não. Khi mất, cô C. đang mang thai tháng thứ 6. Ngày nhận tin cô mất, hơn 500 em học sinh toàn trường đều tỏ ra bàng hoàng, sau đó, không ai bảo ai, các em tự nguyện xếp hàng hai bên đường để đưa tiễn cô giáo trẻ. 

Chiếc xe tang chầm chậm đi qua 2 hàng học sinh dài, trên tay các em là những đóa hoa cúc trắng cùng lòng tiếc thương vô hạn. 

Xúc động cảnh 500 học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo trẻ - 2

Chiếc xe tang chầm chậm đi qua 2 hàng học sinh bên đường (Ảnh: FB Beat Yên Bái)

Ông Minh cho biết thêm, cô giáo P.H.C là một giáo viên năng nổ, nhiệt huyết, có rất nhiều đóng góp cho nhà trường từ chuyên môn đến các hoạt động Đoàn.

Ngay sau khi biết tin cô giáo H.C. bị bệnh hiểm nghèo, giáo viên nhà trường đã phân chia nhau túc trực, có mặt ở nhà cô để hỗ trợ gia đình chăm sóc cô.

"Đồng thời, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cũng quyên góp được một số tiền để giúp đỡ cô trong thời gian chữa bệnh. Số còn lại chưa sử dụng đến, nhà trường cũng đã lập một sổ tiết kiệm gửi cho đứa con trai 6 tuổi của cô C.", ông Minh nói.

Ông Hà Phúc Thuận - Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Trãi cũng bày tỏ sự tiếc thương với cô giáo C. với bài thơ gây xúc động:

Xúc động cảnh 500 học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo trẻ - 3