U22 Việt Nam chốt 23 cầu thủ dự Doha Cup 2023 - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Trường (ảnh) là một trong năm cầu thủ U20 được HLV Philippe Troussier trao suất dự Doha Cup 2023 - Ảnh: HỮU TẤN

Tính đến sáng 16-3, U22 Việt Nam có 34 cầu thủ bao gồm 6 người được gọi bổ sung trong giai đoạn ba. 

Cả 6 cầu thủ mới đều được dự Doha Cup 2023 gồm Huỳnh Công Đến và 5 thành viên tuyển  U20 Việt Nam là Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Khuất Văn Khang và Nguyễn Thanh Nhàn.

11 cái tên bị loại gồm Hồ Khắc Lương, Trần Mạnh Quỳnh (Sông Lam Nghệ An), Phạm Đình Duy, Phạm Văn Hữu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Tĩnh), Trần Trung Kiên (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Nguyễn Nam Trường (Hòa Bình), Nguyễn Hữu Nam (Viettel) và Nguyễn Đình Sơn (Nam Định).

Trong đó, tiền đạo Văn Tùng bị loại đáng tiếc vì gặp chấn thương. Anh từng ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 trong trận hòa 2-2 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Cầu thủ thi đấu thường xuyên tại V-League cho Đà Nẵng như Phạm Đình Duy cũng không được HLV Troussier giữ lại.

Dành cho bạn

CLB Công An Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất với năm người là Lê Văn Đô, Trần Quang Thịnh, Bùi Xuân Thịnh, Giáp Tuấn Dương và Hà Văn Phương. Xếp sau là Hà Nội (4 cầu thủ), Viettel (3), PVF Công An Nhân Dân và Hoàng Anh Gia Lai cùng có  2 người.

U22 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF đến hết ngày 17-3. Và ngày 18-3, đội lên đường sang Qatar dự giải giao hữu Doha Cup 2023.

U22 Việt Nam lần lượt gặp Iraq và UAE ngày 23-3 và 26-3 (giờ Việt Nam) tại vòng bảng, sau đó phân hạng để xếp cặp đấu ở lượt cuối. U22 Việt Nam có cơ hội chạm trán một trong bảy đội là Qatar, Hàn Quốc, Thái Lan, Oman, Saudi Arabia, Kuwait hoặc Kyrgyzstan.