U22 Indonesia vô địch SEA Games sau trận đấu có 7 bàn thắng, 7 thẻ đỏ

  Tổng thống Indonesia, Joko Widodo (Jokowi) xác nhận đội tuyển U22 Indonesia sẽ nhận được phần thưởng lớn sau khi giành HCV môn bóng đá SEA Games 32 khi đánh bại Thái Lan 5-2 trong trận chung kết đầy kịch tính diễn ra tối 16/5.

  "Phần thưởng là rất xứng đáng, nhưng chúng tôi sẽ trao nó sau, bởi vì điều này thực sự đã được tất cả người dân Indonesia chờ đợi, đã 32 năm rồi", Tổng thống Jokowi nói.

  U22 Indonesia chuẩn bị bơi trong tiền sau chức vô địch SEA Games 32 - 1

  Cầu thủ U22 Indonesia ăn mừng sau khi giành HCV lịch sử sau 32 năm chờ đợi (Ảnh: Mạnh Quân).

  Tổng thống Indonesia không tiết lộ mức thưởng dành cho đội tuyển U22 Indonesia nhưng đó sẽ là một khoản tiền rất hậu hĩnh dành cho các thành viên cũng như cầu thủ của xứ vạn đảo.

  Việc trao thưởng sẽ được tiến hành khi Tổng thống Jokowi tiếp đón các cầu thủ, HLV và các thành viên ban huấn luyện của đội tuyển U22 tại Phủ Tổng thống ở Jakarta.

  Dành cho bạn

  "Tôi rất vui vì Indonesia giành chiến thắng 5-2 trước Thái Lan. Những gì tôi đã nói hôm qua, tâm lý chiến thắng, tâm lý của nhà vô địch đã thể hiện rõ. Thi đấu mà không căng thẳng về tinh thần sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi đã chờ đợi 32 năm để trở thành nhà vô địch ở Đông Nam Á", Tổng thống Joko Widodo vui mừng tuyên bố.

  Không chỉ được nhận thưởng lớn từ Tổng thống, đội tuyển U22 Indonesia cũng sẽ nhận phần thưởng hậu hĩnh từ Liên đoàn bóng đá Indonesia sau chức vô địch SEA Games.

  HCV SEA Games 32 là HCV thứ ba trong lịch sử mà đội tuyển Indonesia giành được. Trước đó, Indonesia từng giành HCV môn bóng đá vào các năm 1987 và 1991. Indonesia hiện đã cân bằng thành tích giành HCV của Việt Nam (3 HCV) qua các kỳ SEA Games.

  Trong khi đó, Thái Lan vẫn là đội giàu thành tích nhất với 16 lần giành HCV trong lịch sử tham dự SEA Games.