Ở môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Indonesia đã xuất sắc vượt qua cả U22 Việt Nam (bán kết) và U22 Thái Lan (chung kết) để giành tấm huy chương vàng (HCV) lịch sử sau 32 năm chờ đợi. Sau khi nhìn lại chặng đường vừa qua, HLV của U22 Indonesia, Indra Sjafri thừa nhận U22 Việt Nam là thử thách khó nhằn hơn so với U22 Thái Lan.

HLV Indonesia: Tôi ngán gặp U22 Việt Nam hơn Thái Lan - 1

HLV Indra Sjafri mang về vinh quang cho bóng đá Indonesia (Ảnh: PSSI).

Chia sẻ trên kênh YouTube của Deddy Corbuzier, HLV Indra Sjafri cho biết: "Thú thực, tôi ngán gặp U22 Việt Nam hơn so với U22 Thái Lan. Tôi luôn gặp khó chịu mỗi khi đối đầu với một đội bóng của Việt Nam.

Các đội bóng Việt Nam có tính tập thể cao, biết khiêu khích đối thủ và có tinh thần chiến đấu rất cao. Trận gặp U22 Việt Nam vừa qua là thử thách khó khăn nhất của U22 Indonesia trên hành trình giành tấm HCV SEA Games 32".

HLV Indra Sjafri thừa nhận ông tự tin có thể giúp U22 Indonesia giành HCV từ trước khi giải đấu bắt đầu. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia này cũng tận dụng những trận đấu không quá khó khăn ở vòng bảng để chọn ra đội hình ưng ý nhất.

HLV trưởng của U22 Indonesia nói thêm: "Sự lạc quan (giành HCV SEA Games) của tôi bắt đầu từ khi cùng toàn đội tập trung chuẩn bị cho SEA Games ở thời điểm cách đây một tháng rưỡi. Đây là cơ hội thứ hai của tôi để giúp bóng đá Indonesia làm nên lịch sử. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019 nhưng tôi đã thua trong trận chung kết.

Dành cho bạn

HLV Indonesia: Tôi ngán gặp U22 Việt Nam hơn Thái Lan - 2

HLV Indra Sjafri cho rằng U22 Việt Nam khó nhằn hơn Thái Lan (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Sau trận đấu đầu tiên ở vòng bảng với U22 Philippines, tôi mới thấy rằng các thử thách ở vòng bảng không quá khó. Đó là cơ hội để tôi thử nghiệm đội hình trước những thử thách cam go hơn ở bán kết và chung kết. Tôi nghĩ rằng mình có thời gian chuẩn bị tốt".

Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Indonesia, Effendi Gazali cho rằng dưới thời HLV Troussier, U22 Việt Nam không còn khiêu khích đối thủ như thời HLV Park Hang Seo. "Ông Troussier không có kiểu chỉ tay về phía HLV Indra Sjari như ông Park Hang Seo từng làm" - vị chuyên gia này kết luận.