Buổi tập diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ với khối lượng vận động nhẹ, chủ yếu giúp cho các cầu thủ thư giãn. HLV Trần Minh Chiến tập trung chủ yếu cho các học trò khởi động, chơi các trò chơi với bóng để tạo sự hưng phấn.

Cuối buổi tập, Ban huấn luyện U16 Việt Nam yêu cầu 9 cầu thủ ít được đá trong hai trận qua tập thêm các bài phối hợp, dứt điểm cầu môn.

Nói về tình hình của đội, HLV Trần Minh Chiến cho biết: "Sau trận đấu với U16 Campuchia, các cầu thủ khá mệt vì hoạt động liên tục do tốc độ trận đấu cao, chưa biết cách để kiểm soát được bản thân.

U16 Việt Nam sẵn sàng cho trận quyết định vé đi tiếp vào bán kết

Theo báo cáo của bộ phận y tế thì có từ 4-5 cầu thủ bị căng cơ. Ban huấn luyện đã có sự tính toán, điều chỉnh giáo án để các cầu thủ mau chóng bình phục để chuẩn bị cho trận đấu tới".

HLV Trần Minh Chiến chia sẻ thêm: "Nhìn chung, vì các em mới 15-16 tuổi nên kinh nghiệm dứt điểm cầu môn chưa nhiều. Ban huấn luyện cố gắng từng li từng tí để sửa chữa và tập luyện, nhưng do áp lực trận đấu, áp lực đối phương nên gây nhiều khó khăn cho các em. Tuy vậy, tôi tin vào thế buộc phải thắng, U16 Việt Nam sẽ vượt qua U16 Myanmar".

U16 Myanmar do HLV người Nhật Bản Michiteru Mita dẫn dắt nên cách thức tổ chức lối đá khoa học hơn hẳn so với các lứa trước đây. Đánh giá về đội bóng này, HLV Trần Minh Chiến cho rằng họ có nhiều nét tương đồng với U16 Việt Nam.

Dành cho bạn

"Bóng đá trẻ thiếu sự ổn định. Với lối chơi và trình độ của U16 Myanmar,  U16 Việt Nam không e ngại.  Nhưng muốn có kết quả thuận lợi thì các em phải kết thúc tốt. Hai trận rồi phung phí quá nhiều cơ hội nên nếu không muốn về nước sớm thì phải tận dụng tốt.

Lối chơi họ giống U16 Việt Nam khi triển khai bóng nhỏ, trình độ kỹ thuật không thua kém cầu thủ chúng ta. Thể hình và cách thức vận hành của U16 Myanmar cũng không chênh lệch nhiều so với U16 Việt Nam", HLV Trần Minh Chiến nhận định.

Trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Myanmar sẽ diễn ra vào 15h00 ngày mai (28/6) trên sân vận động Manahan, một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu ở FIFA World Cup Indonesia 2023.