Ngày 3.1.2023, sau khi con gái Nguyễn Bảo Như (6 tuổi) mất tích 6 ngày, mẹ bé là chị Nguyễn Thanh Thúy (26 tuổi, quê Kiên Giang; thuê trọ tại ấp 4, xã Bình Chánh, H.Bình Chánh, TP.HCM) nhận được cuộc gọi từ người dân, thấy con chị tại Cà Mau.

TP.HCM: Mẹ bé gái 6 tuổi mất tích kể lại giây phút tìm được con - Hình 1

Chị Thúy hạnh phúc khi tìm được con gái . TRẦN KHA

Người mẹ ngã quỵ khi nhận được tin con gái thất lạc

Ngày 4.1, thông tin từ Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, hai bé gái mất tích gần chợ Bình Chánh lạc xuống tận tỉnh Cà Mau đã được tìm thấy. Gia đình cùng cơ quan chức năng đã đưa các bé về đoàn tụ với gia đình trong sáng nay.

Trưa cùng ngày, chị Thúy vui mừng khôn xiết, ôm chặt con trong suốt thời gian trò chuyện với chúng tôi, kể về việc tìm được con gái.

Chị Thúy kể, sau 6 ngày con chị mất tích khi chơi gần nhà, gia đình đã báo với công an và tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy.

Trưa 3.1.2023, chị Thúy nhận được cuộc gọi từ người lạ. Bên kia đầu dây cho biết, người của Làng trẻ em SOS Cà Mau, P.5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau có tiếp nhận hai bé gái. Trong đó, có một bé gái rất giống con gái chị Thúy. “Nghe nói vậy tôi nhờ họ gọi lại bằng cuộc gọi video, thấy đúng Bảo Như, tôi mừng mà ngã quỵ xuống”, chị Thúy chia sẻ.

Vụ việc được chị Thúy báo ngay cho công an địa phương. Lực lượng chức năng sau đó hỗ trợ cùng chị Thúy xuống tận Cà Mau. Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị Thúy cùng người nhà bé Trần Bích L. (11 tuổi) đã đưa hai bé về lại nhà tại TP.HCM vào lúc 4 giờ ngày 4.1.2023.

Theo chị Thúy, lúc mới đưa về, bé Như tỏ ra sợ hãi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại bé đã ổn định tâm lý, sức khỏe tốt.

Đói, ngủ ngoài đường

Nói về nguyên nhân bé Bảo Như đi lạc, chị Thúy cho biết, trưa 28.12.2022, con gái chị cùng các bé nhỏ khác ra đường Trịnh Như Khuê (gần chợ Bình Chánh) cách nhà khoảng 50 m để vui chơi.

Dành cho bạn

TP.HCM: Mẹ bé gái 6 tuổi mất tích kể lại giây phút tìm được con - Hình 2

Mẹ con chị Thúy vui mừng cùng về nhà . TRẦN KHA

Một số bé sau đó về nhà, riêng con gái chị Thúy cùng bé Bích L. tiếp tục đi bộ đến khu vực cầu vượt Bình Thuận trên QL1, cách nhà 2 km.

Tại đây, hai bé lên chiếc xe buýt về bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân), sau đó tiếp tục lên xe khác để di chuyển, rồi lạc về đến tận tỉnh Cà Mau.

Theo chị Thúy, hai bé không có tiền đi xe. Bé L. nói đi tìm người thân, tài xế thấy thương nên cho đi nhờ. Ăn uống thì xin người đi đường. “Thất lạc, con em nhớ nhà đòi về nhưng không biết đường về. Nghe người dân kể lại, bé đi lang thang, đói và ngủ bên đường thì được bắt gặp”, chị Thúy nghẹn lời kể lại.

Một người dân sau đó tiếp cận hỏi thăm mới biết bé Bảo Như đi cùng một bé gái khác. Nghi bé đi lạc, người dân gọi báo công an.

Công an P.5, TP.Cà Mau sau đó tỏa đi tìm và thấy bé Bích L. nên đưa cả hai về Làng trẻ em SOS Cà Mau, P.5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Qua thông tin báo chí đăng trên mạng về việc mất tích của hai bé gái, một người dân sống gần Làng trẻ em SOS Cà Mau đã báo vụ việc này và người quản lý tại đây đã gọi điện đến chị Thúy.

Ngay trong trưa 3.1.2023, nhận tin báo của người dân, chị Thúy cùng người thân bé L. được lực lượng chức năng H.Bình Chánh (TP.HCM) hỗ trợ xuống tận tỉnh Cà Mau để đưa hai bé gái về lại TP.HCM; đoàn tụ với gia đình trong niềm vui mừng khôn xiết.