Không giống như các vị trí khác trên cơ thể, lưng là vị trí mang đến cho những nghệ nhân xăm hình không gian rộng rãi để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Đồng thời, hình xăm kín lưng phong thủy cũng mang đến sự mạnh mẽ, cá tính cho chủ nhân sở hữu hình xăm. Cùng tìm hiểu về Top 15 mẫu hình xăm kín lưng phong thủy ngay sau đây nhé!

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 1

Tại sao hình xăm kín lưng phong thủy được ưa chuộng?

Trước đây, xã hội thường có cái nhìn không mấy thiện cảm về xăm hình, những người xăm hình được cho là giang hồ, đầu gấu. Thế nhưng ngày nay, xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Mỗi hình xăm trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng, thể hiện cá tính và niềm yêu thích nghệ thuật của người sở hữu nó.

Xăm hình ở lưng thường được những người có cá tính mạnh mẽ lựa chọn vì lưng là vị trí rộng để có thể xăm những hình xăm lớn như: xăm biểu tượng, xăm con vật, xăm hình thần tượng… Sẽ có một tác phẩm nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa được tạo tên trên lưng nếu bạn muốn xăm ở vị trí đó.

Hơn nữa, những hình xăm kín lưng phong thủy còn mang ý nghĩa về sự hòa hợp số mệnh, mang đến sự may mắn. Người ta quan niệm rằng, lựa chọn hình xăm phong thủy tốt sẽ mang đến sinh khí, tài lộc, giúp người xăm gặp nhiều thuận lợi, thành công hơn trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra, hình xăm kín lưng phong thủy còn mang ý nghĩa sức khỏe, để người sử hữu nó ít gặp ốm đau, bệnh tật…

Ngược lại, nếu lựa chọn hình xăm kín lưng phong thủy không phù hợp sẽ mang đến rủi ro, vận xui, tử khí cho người sở hữu. Do đó, cần dựa vào sở thích và yếu tố phong thủy để lựa chọn hình xăm kín lưng phù hợp, thẩm mĩ.

Top 15 mẫu hình xăm kín lưng phong thủy được ưa chuộng nhất
1.Hình xăm hoa đào

Hoa đào là loài hoa đặc trưng của ngày Tết Nguyên Đán miền Bắc, mang vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi, may mắn. Hoa đào nở vào mùa xuân mang đến vượng khí tốt đẹp, khởi đầu may mắn. Hoa đào cũng tượng trưng cho tình yêu và hi vọng về tình yêu tốt đẹp. Mẫu hình xăm kín lưng hoa đào do đó cũng được nhiều người yêu thích

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 2

2. Hình xăm kín lưng châu Âu

Xăm hình ở các nước châu Âu cũng dựa trên văn hóa của họ nên các mẫu hình xăm thường đề cao cái tôi cá nhân, mang ý nghĩa cá nhân lớn. Các hình xăm là các tác phẩm nghệ thuật mang tính trừu tượng và đòi hỏi kỹ thuật xăm hình cao.

Để sở hữu được hình xăm kín lưng phong thủy mang phong cách Châu Âu đẹp, bạn cần lựa chọn những thợ xăm có tay nghề cao và nhờ họ tư vấn kỹ càng khi chọn mẫu.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 3

3. Hình xăm kín lưng châu Á

Hình xăm kín lưng phong cách châu Á được lấy cảm hứng từ nền văn hóa của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Giới trẻ ngày nay đang rất ưa chuộng mẫu hình xăm kín lưng này, với các ý nghĩa mang giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo, tư tưởng, phong thủy của chủ nhân

Các hình xăm kín lưng phong thủy châu Á cũng ngày càng được cách tân hiện đại, biến tấu đa dạng để mang đến cho người xăm hình nhiều lựa chọn phong phú. Dưới đây là các mẫu hình xăm kín lưng châu Á đang được ưa chuộng

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 4

4. Hình xăm mèo thần tài

Mèo thần tài là một linh vật có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Maneki Neko, mang ý nghĩa may mắn, biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc cho chủ nhân.

Người ta quan niệm rằng, hình xăm mèo thần tài sẽ giúp hóa giải sát khí, những điều xui xẻo, vận hạn trong cuộc sống. Do đó, hình xăm kín lưng phong thủy mèo thần tài được rất nhiều người lựa chọn.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 5

5. Hình xăm cá chép đỏ

Hình xăm cá chép đỏ là một gợi ý không nên bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm kín lưng phong thủy. Cá chép biểu tượng cho sự kiên cường, vượt qua mọi khó khăn để vượt ải Vũ Môn, là con vật đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ, dũng cảm và thành công. Văn hóa Á Đông vẫn nhắc đến hình ảnh “cá chép hóa rồng” để nói về quá trình học hành thi cử vất vả rồi đến ngày đỗ đạt.

Vì vậy, người ta lựa chọn hình xăm kín lưng phong thủy cá chép để cầu mong tài lộc, sức khỏe, con đường quan lộ hanh thông.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 6

6. Hình xăm kín lưng phong thủy rồng

Trong văn hóa của người Á Đông, rồng là con vật đứng đầu tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng, có vị trí đặc biệt trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Hình xăm rồng biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, nhiệt huyết. Những người sở hữu hình xăm này thường mạnh mẽ, quyết đoán và rất có tố chất lãnh đạo

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 7

7. Hình xăm hoa mẫu đơn

Nhắc đến các hình xăm kín lưng phong thủy, không thể bỏ qua mẫu hình xăm hoa mẫu đơn, mang ý nghĩa về sự trường thọ, may mắn trong tình yêu và giúp con đường làm ăn hanh thông, thuận lợi

Bên cạnh đó, hình xăm kín lưng phong thủy hoa mẫu đơn còn giúp khắc chế tính cách của người mệnh hỏa, khiến họ bớt nóng nảy, khéo léo hơn, tinh tế hơn trong ứng xử để dễ thành công, hạnh phúc hơn trong cuộc sống

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 8

8. Hình xăm phong cách đương đại

Những hình xăm kín lưng phong cách đương đại luôn mang đến sự bí ẩn, cuốn hút. Nghệ thuật xăm sẽ tô điểm trên lưng của bạn những tác phẩm nghệ thuật theo một cách công phu nhất để tạo nên những hình ảnh sống động. Hình xăm bộ lạc hồi sinh chính là sự lựa chọn rất thịnh hành khi nhắc đến hình xăm kín lưng phong thủy hiện nay

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 9

9. Hình xăm thiên thần kín lưng

Hình xăm thiên thần như đánh thức sự tươi đẹp, trong sáng, thánh thiện trong tâm hồn mỗi người. Lựa chọn hình xăm thiên thần kín lưng gần đây cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 10

10. Hình xăm tứ linh kín lưng

Hình xăm tứ linh thuộc phong cách xăm hình cổ điển mà các tín đồ yêu xăm hình không nên bỏ qua. Tứ linh được quan niệm là 4 loài vật gắn với 4 yếu tố hình thành nên trời đất, vạn vật bao gồm: Long (nước) – Lân (gió) – Quy (đất) – Phụng (lửa) thường xuất hiện trong các câu chuyện đương đại và thần thoại.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 11

11. Hình xăm phượng hoàng kín lưng phong thủy

Hình ảnh phượng hoàng tung cánh thích hợp với những ai yêu thích mẫu hình xăm mạnh mẽ, bí ẩn. Phượng hoàng là một loài chim mang hơi thở của văn hóa phương Đông, là loài vật thần thoại đại diện cho sự cao quý giữa trời đất, vạn vật.

Một chú phượng hoàng đơn lẻ toát lên uy quyền, sự kiêu hãnh của một đấng nam nhi. Còn đôi chim phượng hoàng lại biểu tượng cho một tình yêu sắt son muôn thuở. Hình xăm phượng hoàng ở lưng cũng tượng trưng cho trí tuệ con người nên người ta thường lựa chọn hình xăm phong thủy này để phát triển sự nghiệp, cuộc sống thịnh vượng.

Dành cho bạn

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 12

12. Hình xăm Mandala kín lưng

Hình xăm Mandala đã trở thành mẫu mực trong nghệ thuật đối xứng. Biểu tượng Mandala hình thành từ các chi tiết trong nghi lễ của Phật Giáo và Ấn Độ Giáo. Điều đặc biệt của mẫu xăm này là nó được tạo ra từ việc phối hợp các hình tam giác và hình vuông lại với nhau, mang ý nghĩa nói lên sự cân bằng, hòa hợp vô hạn trong vũ trụ bao la rộng lớn.

Hình xăm kín lưng Mandala rất thiêng liêng vì nó được xem như biểu tượng của vũ trụ, mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Trong mỗi bức họa bằng mực xăm sẽ có một vòng tròn nói lên sự cân bằng hoàn hảo. Do vậy, dù mẫu hình xăm này không mới nhưng cũng chưa bao giờ lỗi mốt và vẫn rất được ưa chuộng

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 13

13. Hình xăm gia đình kín lưng

Gia đình với mỗi người đều là nơi để trở về, để yêu thương, che chở và nuôi dạy ta khôn lớn. Ở đó có tình yêu, có hạnh phúc, có tiếng khóc, có tiếng cười. Vì vậy, hình ảnh gia đình luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi người.

Hình xăm gia đình hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Có thể, xăm hình gia đình cũng là một cách để những người con thể hiện tình cảm của mình.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 14

14. Hình xăm đại bàng kín lưng

Đại bàng là loại chim có thể nhìn chính diện mặt trời mà không bị tia cực tím làm hỏng mắt. Nó được mệnh danh là chúa tể của các loại chim hay loài chim của mặt trời.

Vì vậy, hình xăm đại bàng kín lưng được nhiều người lựa chọn. Giá trị nghệ thuật mà hình xăm này mang lại thể hiện khao khát tiếp thu trí tuệ tuyệt vời. Đại bàng cũng là loài chim đại diện cho sự tôn quý vĩ đại, dẫn dắt con người đến nơi tốt đẹp bằng sức mạnh phi thường.

Lựa chọn hình xăm đại bàng kín lưng chứng tỏ sức mạnh, trí tuệ và khả năng đương đầu mọi thử thách của người sở hữu nó.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 15

15. Hình xăm cá rồng kín lưng

Cá rồng là tên gọi chung chỉ những giống cá quý hiếm, cũng có thể là hình tượng được kiến tạo từ những loại cá đặc trưng tại châu Á. Do đó, cá rồng cũng là một con vật đặc biệt.

Hình xăm cá rồng kín lưng trở thành lựa chọn hàng đầu của phái mạnh vì ngoài yếu tố thẩm mỹ, cá rồng cũng ẩn chứa ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện sự may mắn, tài lộc, sung túc, dồi dào cho chủ nhân. Hình xăm này nói lên ý chí kiên cường, tự lập và sức sinh tồn mạnh mẽ.

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 16

Cách lựa chọn hình xăm kín lưng phong thủy phù hợp

Các mẫu hình xăm kín lưng phong thủy ngày nay khá phong phú, đa dạng, mang những ý nghĩa khác nhau về sức khỏe, công việc, tình yêu. Tuy nhiên, để lựa chọn được những hình xăm đẹp, hợp phong thủy thì bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau đây:

Chọn hình xăm kín lưng phong thủy hợp tuổi

Tiêu chí đầu tiên khi chọn hình xăm kín lưng phong thủy đó là theo tuổi, mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với một mẫu hình xăm khác nhau. Mặt khác, việc xăm hình theo tuổi (theo con giáp năm sinh) sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân.

Ngược lại, việc xăm hình phong thủy mà khắc tuổi, khắc mệnh sẽ gặp những rủi ro và những điều không may mắn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ các hình xăm trước khi quyết định xăm hình nhé!

Lựa chọn hình xăm kín lưng theo mệnh

Yếu tố bản mệnh cũng không được bỏ qua khi lựa chọn xăm hình kín lưng theo phong thủy. Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, các mệnh được vận hành theo quy luật tương sinh, tương khắc. Hãy lựa chọn hình xăm kín lưng phong thủy hợp mệnh dựa trên các lưu ý sau

-Hình xăm kín lưng phong thủy mệnh Hỏa: Mệnh hỏa biểu tượng cho lửa, tính nóng nên người mệnh Hỏa hãy lựa chọn các hình xăm thể hiện đặc trưng này như: hình xăm màu đỏ, tím, da cam, liên quan đến ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn…

- Hình xăm kín lưng phong thủy mệnh Mộc: Người mệnh mộc mang đặc trưng là cây cối, nên lựa chọn các hình xăm có màu đen, xanh dương, trắng, ánh kim và tránh các màu khắc mệnh như đỏ, tím, cam hợp mệnh Hỏa. Chú ý, người mệnh Mộc nên xăm hình cây cối, con vật là phù hợp

Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy không bao giờ lỗi mốt - Hình 17

- Hình xăm kín lưng phong thủy mệnh Kim: Người mệnh Kim nên lựa chọn hình xăm tone màu vàng đất, trắng hoặc nâu và chọn các hình ảnh theo những chủ đề như: kim tự tháp, nữ hoàng Ai Cập, phượng hoàng, chim hạc, cây thánh giá…

- Hình xăm kín lưng phong thủy mệnh Thủy: Thủy là nước, người mệnh Thủy khi xăm hình nên chọn các tone màu liên quan đến nước như xanh dương, đen… tránh các màu khắc với hỏa như đỏ, cam, vàng…

- Hình xăm phong thủy cho người mệnh Thổ: Thổ là đất, khi lựa chọn hình xăm, người mệnh thổ nên chọn màu tương sinh với Thổ là Hỏa như đỏ hồng, nâu, xám… Hình xăm hợp với người mệnh thổ là hình xăm rồng, cá chép, phượng hoàng…

Chọn hình xăm kín lưng phong thủy theo mục đích

Có những người lựa chọn xăm hình để đánh dấu những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Do đó, hãy lựa chọn những hình xăm phù hợp với tính cách, mục tiêu đánh dấu sự kiện quan trọng hoặc thể hiện một sự quyết tâm nào đó.

Hình xăm sẽ như động lực nhắc nhở bạn luôn cố gắng, phấn đấu và không quên đi lý tưởng cao đẹp của mình.

Hãy lựa chọn địa chỉ xăm hình kín lưng phong thủy uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ có dịch vụ xăm hình nghệ thuật. Tuy nhiên, việc xăm hình kín lưng là vẽ lên một diện tích rộng, mẫu hình xăm phức tạp nên đòi hỏi người thợ xăm hình phải có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt và còn phải hiểu biết về phong thủy thì mới có thể tư vấn cho bạn một hình xăm kín lưng phù hợp.

Trên đây là Top 15 hình xăm kín lưng phong thủy mang lại tài lộc may mắn cũng như những lưu ý về cách chọn hình xăm kín lưng phong thủy phù hợp. Hy vọng những tổng hợp trên đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn!