Ngày nay, khi các loại máy móc động cơ ngày càng phát triển tân tiến đồng nghĩa với việc những người thợ máy cần nâng cao tay nghề hơn nữa để phục vụ tốt cho công việc của mọi người. Nhu cầu sử dụng xe cá nhân tăng, tần suất di chuyển cao, cùng với nhu cầu vận tải ngày càng lớn, khiến nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe cộ cũng tăng theo. Đây chính là lúc vai trò của những người thợ máy trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Tinh thần 'nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới' của người thợ máy

Anh Trọng, một thợ sửa xe lâu năm cho biết: "Có nhiều hôm mưa to gió lớn nhưng người ta hư xe giữa đường, anh em thợ máy mình cũng không quản khó, hăng hái lên đường "giải cứu" rồi miệt mài dầm mưa để sửa cho xong. Có hôm gặp ca khó, mấy anh em cũng căng thẳng mày mò, sửa từng con ốc, châm từng chai nhớt để chiếc xe tiếp tục vận hành trơn tru nhất. Nhưng nhiều khi thấy người ta nói nghề sửa xe đơn giản, có gì khó với khổ đâu mà thấy cũng hơi chạnh lòng".

Đây là nỗi lòng của không chỉ anh Trọng mà của hầu hết cộng đồng thợ máy. Dẫu biết nghề thợ máy chưa phải là nhất nhưng những người thợ máy vẫn khát khao được tôn trọng và được ghi nhận. Mỗi ngày, họ vẫn đang nhất nhất bền bỉ và theo đuổi đam mê với nghề, cố gắng trau dồi kỹ năng để từng bước gây dựng tương lai vững chắc.

Tinh thần 'nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới' của người thợ máy

Trong hành trình đồng hành cùng đội ngũ thợ máy Việt, nhãn hàng dầu nhớt Shell đã chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về những người thợ máy với tinh thần "Nhất nhất theo đuổi, Nhất nhất tiến tới". Chính tinh thần đó là động lực để Shell phát triển các sáng kiến nhằm tôn vinh nghề thợ máy thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhau.

Đồng hành và tiếp lực cùng thợ máy tiến bước

Từ năm 2019, những nỗ lực đồng hành cùng thợ máy đã được Shell thực hiện qua cuộc thi "Thợ máy đẳng cấp". Đây là một sân chơi uy tín và bổ ích giúp đội ngũ thợ máy trên khắp cả nước có cơ hội được thi tài để tìm ra người thợ xuất sắc nhất về cả kiến thức lẫn kỹ năng, đồng thời tạo sân chơi để anh em thợ máy có cơ hội giao lưu học hỏi.

Tinh thần 'nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới' của người thợ máy

Từ nền tảng này, Shell đã có bước chuyển mình mới trong năm 2024 khi thực hiện chiến dịch "Người thợ máy" nhằm tiếp tục truyền cảm hứng và kết nối cộng đồng thợ máy. Mở màn chiến dịch là bộ phim ngắn Hơn cả nhất lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thường của những người thợ máy trên hành trình gắn bó với nghề. Dù gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng những người thợ máy vẫn ngày ngày bền bỉ tiến về phía trước với tinh thần "nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới". Nhờ thông điệp ý nghĩa, bộ phim đã gây tiếng vang lớn với cộng đồng thợ máy và khán giả khi nhận được hơn 10 triệu lượt xem cùng nhiều lượt tương tác, thảo luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Dành cho bạn

Tinh thần 'nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới' của người thợ máy

Tiếp nối sự thành công của bộ phim ngắn, Shell đã tổ chức sự kiện "Ngày hội Thợ máy nhất nhất" nhằm tôn vinh nghề thợ máy, mở rộng và tiếp cận đến hơn 1.000 thợ máy trong cộng đồng thợ xe máy, ô tô và xe tải. Sự kiện đã mang đến nhiều hoạt động mới mẻ và bổ ích như triển lãm tôn vinh thợ máy, các hoạt động tương tác thú vị, cùng chuỗi hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mới với nhiều chủ đề thiết thực. Sự kiện cũng mang đến đêm nhạc "Tôi là người thợ máy" với những màn trình diễn đặc sắc cùng hoạt động trao thưởng "Tôi là thợ máy nhất nhất" cho top 3 thợ máy xuất sắc trên cả nước.

Song song đó, Shell cũng tổ chức các hoạt động tương tác thú vị khác trên mạng xã hội như thử thách "Tiktok Capcut Challenge: Thợ máy nhất nhất là tôi" và minigame: "Bắt khoảnh khắc thợ máy nhất nhất". Hoạt động này tạo cơ hội để cộng đồng thợ máy và mọi người xung quanh cùng chia sẻ những hình ảnh và góc nhìn về người thợ máy - những người có đóng góp tích cực và ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

Tinh thần 'nhất nhất theo đuổi, nhất nhất tiến tới' của người thợ máy

Những hoạt động thiết thực trên nhấn mạnh nỗ lực của Shell trên hành trình gắn bó và hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng thợ máy, góp phần mang đến sự công nhận và tôn vinh xứng đáng cho những nỗ lực của những anh hùng thầm lặng này.

Với vị thế là nhà cung cấp dầu nhờn hàng đầu thế giới 17 năm liên tiếp, Shell sở hữu năng lực và tiềm lực để hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng thợ máy trên hành trình phát triển sự nghiệp thông qua các sản phẩm chất lượng và các chương trình tập huấn, đào tạo thiết thực. Trong tương lai, Shell sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động tương tự và duy trì chúng như một nền tảng lâu dài để tạo cầu nối gắn kết cộng đồng thợ máy, qua đó củng cố cam kết của Shell là người bạn đồng hành, tiếp lực cùng thợ máy tiến bước trong công việc và cuộc sống.