Lông mi là khung viền quanh đôi mắt, giúp mắt trông đẹp hơn và cũng góp phần tạo nên nét thu hút cho gương mặt của người phụ nữ.

Vì vậy, hàng lông mi ngắn và thưa luôn là nỗi lo của các chị em. Hiện nay, có nhiều cách nhân tạo giúp lông mi dài hơn như: mascara, lông mi giả hoặc nối mi nhưng chúng lại có hại vì làm lông mi thật trở nên yếu hơn.

Có 3 loại thực phẩm đó là rau xanh, trà xanh, sữa tươi – là những “siêu thực phẩm” giúp lông mi của bạn dài ra nhanh hơn mang lại cho bạn đôi mắt đẹp đầy sức hút.

1. Uống trà xanh làm dài mi

Thực phẩm ăn vào lông mi dài ngay lập tức - Hình 1

Trà xanh là thực phẩm giúp bạn sở hữu bờ mi cong.

Trà xanh là thức uống hằng ngày của mọi gia đình Việt. Việc uống trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe, giữ đầu óc luôn tỉnh táo mà còn có tác dụng làm dài mi nhanh hơn nhờ có chứa chất flavonoid.

Cách dùng trà xanh làm dài mi: Lấy một miếng bông nhúng vào nước trà xanh đặc rồi chấm đều lên lông mi, chất flavonoid sẽ thẩm thấu và kích thích sự tăng trưởng của các nang lông, giúp lông mi mọc dày và dài hơn.

2. Các loại rau xanh giúp dài mi

Dành cho bạn

Các loại rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho làn da, mái tóc và bờ mi. Rau xanh chứa protein, khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển tóc và khiến mái tóc trở nên khỏe đẹp, giúp tăng sự phát triển cũng như độ dày của tóc và lông mi, lông mày.

3. Sữa tươi cũng giúp làm dài lông mi

Thực phẩm ăn vào lông mi dài ngay lập tức - Hình 2

Thường xuyên uống sữa tươi là cách làm dài mi an toàn.

Sữa tươi giúp kích thích lông mi mọc nhanh hơn, dày hơn nhờ các protein và vitamin có trong sữa tươi cung cấp dưỡng chất cho lông mi. Sữa tươi cũng giúp lông mày mọc dày hơn, đậm hơn.

Cách dùng sữa tươi làm dài mi: Chuẩn bị một bát sữa tươi và vài quả bông rồi nhúng quả bông vào bát sữa xong chà lên lông mi và lưu ý hằng ngày nên uống sữa để tăng chất dinh dưỡng để mi phát triển.