Thời tiết hôm nay 31-1: Miền Bắc vẫn rét, miền Nam sớm lạnh trưa nóng - Ảnh 1.

Thời tiết Nam Bộ sáng sớm se lạnh, có nơi dưới 19 độ C - Ảnh: LƯU DUYÊN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 31-1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Ngoài ra, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Các tỉnh Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Nam Bộ và các khu vực khác có mưa rào vài nơi. Riêng các tỉnh Đông Nam Bộ vào đêm và sáng sớm trời se lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 19 độ C. Nhiệt độ thấp nhất và cao nhất trong ngày chênh nhau khá lớn, người dân cần đề phòng sốc nhiệt và các bệnh liên quan.

Dự báo thời tiết các khu vực cả nước ngày 31-1:

Thủ đô Hà Nội ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, cao nhất 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, có nơi dưới 5 độ C, cao nhất 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Dành cho bạn

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 9-15 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-23 độ C, cao nhất 24-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, miền Đông có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết hôm nay 31-1: Miền Bắc vẫn rét, miền Nam sớm lạnh trưa nóng - Ảnh 2.

Thời tiết hôm nay 31-1 - Đồ họa: NGỌC THÀNH