Cận kề Trung thu, thị trường bánh ế ẩm

tracking

Theo Kinh tế đô thị, dọc các con phố Đào Tấn (Ba Đình), Xã Đàn, Láng Hạ (Đống Đa), Lê Đức Thọ (Cầu Giấy), Quang Trung (Hà Đông)... nơi tập trung rất nhiều các cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu nhưng có rất ít khách mua.

Nhân viên kinh doanh bánh Trung thu nhãn hiệu Kinh Đô trên phố Xã Đàn (Đống Đa) cho biết, dù đã mở bán cả tháng nay, nhưng trung bình, chỉ tiêu thụ được lượng bánh trị giá từ 3 - 4 triệu đồng/ngày. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu bán hàng năm nay sụt giảm khoảng 40%.

Những quầy giới thiệu và bán sản phẩm bánh Trung thu của các doanh nghiệp sản xuất mới vắng khách mà những cửa hàng chuyên kinh doanh bánh kẹo cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Thị trường bánh ế ẩm dù Trung thu đã cận kề, doanh nghiệp giảm giá sâu Ảnh 1

Dù Trung thu đã cận kề nhưng thị trường bánh vẫn khá ế ẩm, các doanh nghiệp đã tung ra các chương trình giảm giá. Ảnh: KTĐT

tracking

Trả lời SK&ĐS, anh Nguyễn Quốc Lân, nhân viên bán bánh Trung thu tại đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, năm nay khách hàng chủ yếu hỏi bánh giá tầm trung và rẻ, những mặt hàng cao cấp để đi làm quà biếu không được người dân ưu tiên. Do tình hình kinh tế khó khăn, năm nay nhiều doanh nghiệp cũng cắt giảm các xuất quà tặng đối tác. Vì vậy, các hộp quà biếu năm nay không còn bán được nhiều như mọi năm.

Tại cửa hàng bán bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương (Thụy Khuê, quận Tây Hồ), nhiều khách hàng tại đây cho hay, mặc dù năm nay vẫn phải xếp hàng mua bánh, nhưng không phải chờ đợi lâu như mọi năm để đến lượt mua.

Doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ đồng loạt tung chương trình giảm giá

Dành cho bạn

Theo tờ Kinh tế đô thị, tại hệ thống siêu thị WinMart tổ chức chương trình khuyến mại “Vũ hội trăng rằm-thắm tình đoàn viên” qua đó giảm giá 15% cho tất cả các sản phẩm bánh Trung thu. Tương tự hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh cũng đưa chương trình khuyến mại “Trung thu đoàn viên-Nhận quà liên miên”, khách hàng khi mua bánh Trung thu sẽ được mua 1 tặng 1.

Còn tại hệ thống siêu thị Go! Big C đang triển khai  chương trình khuyến mại với tên gọi “Trung thu đoàn viên-Nếm trọn an yên”. Cụ thể, từ nay đến hết 29/9, Go! Big C giảm giá đến 22% sản phẩm bánh Trung Thu. Theo đó, hộp 4 bánh Trung thu loại 200g gồm 1 bánh thập cẩm và 3 bánh không trứng giảm từ 229.000 đồng xuống còn 189.000 đồng/hộp, hộp 1 bánh thập cẩm, 1 bánh có trứng và 2 bánh không trứng giảm từ 279.000 đồng xuống còn 229.000 đồng/hộp.

Hộp 4 bánh Trung thu gồm 1 bánh thập cẩm và 3 bánh có trứng giảm xuống chỉ còn 249.000 đồng (giá niêm yết 300.000 đồng), bánh Trung thu trà xanh giảm xuống còn 39.000 đồng/chiếc, loại nhân khoai môn, trứng chỉ còn 49.000 đồng/chiếc (giá niêm yết 63.000 đồng/chiếc), bánh nhân đậu xanh loại  200g giảm xuống còn 39.000 đồng/chiếc, nếu khách hàng mua loại nhân đậu xanh, sầu riêng, trứng 200g,  giá chỉ còn 49.000 đồng/chiếc….

Ngoài ra, siêu thị còn tổ chức chương trình ưu đãi mua 4 tặng 1 và bán đồng giá từ  39.000-40.000 đồng các bánh không trứng. Đặc biệt  với những đơn hàng trị giá trên 1 triệu đồng còn được giảm thêm 15% giá trị đơn hàng.

Theo SK&ĐS, trên các sàn thương mại điện tử, giá của các sản phẩm bánh trung thu cũng được giảm từ 9% - 25% tùy thương hiệu và loại bánh.

Mặc dù các đại lý, doanh nghiệp giảm giá sâu để thu hút khách hàng. Tuy nhiên người dân cũng cần thận trọng với những sản phẩm giá siêu rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.