Thanh niên hơn 20 năm không biết bố là ‘đại gia’

Anh Trương Tử Long (24 tuổi) nói với truyền thông rằng người bố triệu phú của mình là ông Trương Dục Đông đã nói dối về tình hình tài chính thực sự của gia đình trong suốt 20 năm đầu đời của anh, theo tờ South China Morning Post ngày 25.3.

Mục đích là nhằm để anh siêng năng và thành đạt. Ông Trương Dục Đông là nhà sáng lập và chủ tịch thương hiệu đồ ăn vặt Mala Prince, với doanh thu trị giá 600 triệu nhân dân tệ (2.080 tỉ đồng) hằng năm. Công ty chuyên sản xuất lạt điều, loại que cay ăn vặt nổi tiếng có xuất xứ từ vùng Hồ Nam.

Thương hiệu này ra đời cùng năm anh Trương chào đời. Anh cho biết từ nhỏ mình đã sống trong một căn hộ bình thường ở huyện Bình Giang (tỉnh Hồ Nam). Anh biết bố sở hữu thương hiệu nổi tiếng, nhưng được bố nói rằng gia đình đang nợ nần vì phải giữ công ty hoạt động.

Anh Trương đã học tại một trong những trường phổ thông tốt nhất tại tỉnh Hồ Nam mà không hề nhờ gia đình gửi gắm. Sau khi tốt nghiệp đại học, giấc mơ của anh là tìm việc làm ổn định với mức lương 6.000 nhân dân tệ (20,8 triệu đồng) nhằm giúp gia đình trả nợ dần.

Tuy nhiên, lúc này người bố mới cho anh biết rằng gia đình thực sự rất giàu và họ chuyển đến sống tại một căn biệt thự mới xây trị giá 10 triệu nhân dân tệ. Anh cũng bắt đầu làm ở bộ phận thương mại điện tử cho công ty của bố, nơi các đồng nghiệp đối xử với anh như một nhân viên mới.

Anh chia sẻ rằng mình và bố đều không muốn anh sống như một "phú nhị đại", thành ngữ chế giễu con cái của những người giàu mới nổi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng giàu có là một đặc ân xứng đáng đối với mình.

Dành cho bạn

"Trở nên giàu có khiến tôi vui", anh trả lời phỏng vấn hồi tháng 12.2023.

Anh cho biết giấc mơ giờ đây của mình là giúp công ty phát hành cổ phiếu và bán ra thị trường quốc tế. Bố anh cho biết ông sẽ chỉ xem xét giao công ty cho anh nếu anh đạt thành tích đó.

Một số cư dân mạng cho biết câu chuyện nghe có vẻ thiếu thực tế, nhưng những người khác cho biết họ tin điều đó sau khi chứng kiến lối sống đơn giản của anh, khi dùng quần áo rẻ tiền.