U23 Yemen khiến nhiều người bất ngờ khi giành chiến thắng đậm với tỷ số 3-0 trước U23 Singapore. Tuy nhiên, họ vẫn xếp ở vị trí thứ hai bảng C vòng loại U23 châu Á 2024 sau U23 Việt Nam. Trong trận mở màn, đoàn quân của HLV Troussier đã hạ gục U23 Guam với tỷ số 6-0.

Thắng đậm Singapore, Yemen tuyên bố đanh thép khi đối đầu U23 Việt Nam - 1

U23 Yemen giành chiến thắng đậm trước U23 Singapore (Ảnh: Minh Quân).

Nhiều khả năng, U23 Việt Nam sẽ cùng U23 Yemen tranh ngôi đầu bảng để giành tấm vé trực tiếp tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á. Trước trận đấu quyết định, đội trưởng của U23 Yemen, Ahmed Maher tự tin đặt mục tiêu giành điểm trước đội chủ nhà.

Cầu thủ số 10 của U23 Yemen chia sẻ: "Tôi rất vui khi U23 Yemen giành được 3 điểm trong trận đấu với U23 Singapore. Chiến thắng này rất quan trọng trong hành trình giành vé tham dự giải U23 châu Á.

Tôi cũng hạnh phúc khi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi không nên đắm chìm trong niềm vui quá lâu. Tôi muốn hướng tới hai trận đấu tiếp theo với U23 Việt Nam và U23 Guam.

Sau trận đấu với U23 Singapore, chúng tôi nán lại theo dõi trận đấu với U23 Việt Nam và U23 Guam. Tôi đánh giá U23 Việt Nam là đối thủ mạnh và rất đáng gờm. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là giành 7 điểm ở vòng loại U23 châu Á".

Thắng đậm Singapore, Yemen tuyên bố đanh thép khi đối đầu U23 Việt Nam - 2

Đội trưởng Ahmed Maher muốn đội nhà giành ít nhất 1 điểm trước U23 Việt Nam (Ảnh: Minh Quân).

Dành cho bạn

Ahmed Maher đã thi đấu tuyệt hay trong trận đấu với U23 Singapore khi đóng góp cú đúp. Đây là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía U23 Yemen mà U23 Việt Nam cần đề phòng.

Trong khi đó, HLV U23 Yemen, Miroslav Soukup cho biết: "Chúng tôi đã trải qua trận đấu khó khăn với U23 Singapore. Tôi hiểu chất lượng của đối thủ. Họ rất mạnh về thể chất và thể lực. Họ cũng nguy hiểm trong các tình huống cố định.

Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án. Toàn đội xử lý nhanh, tấn công tốt khi có bóng. Các tiền đạo của chúng tôi nhanh hơn so với U23 Singapore. Tôi rất vui khi hiệp 1 đội bóng có được 3 bàn. Chúng tôi đã chiến thắng nhưng tất cả mới chỉ là khởi đầu. Tôi và các học trò sẽ ngay lập tức bắt tay ngay vào chuẩn bị cho trận đấu với U23 Việt Nam và U23 Guam".

Theo lịch, U23 Yemen sẽ gặp U23 Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 9/9. Đây là trận đấu quyết định trực tiếp tới tấm vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á.