Mới đây, hình ảnh đầu tiên của Suzuki Ertiga hybrid đã được website của Suzuki Việt Nam chia sẻ kèm theo dòng chữ “Coming soon” (Sắp xuất hiện). Động thái của hãng xe Nhật Bản cho thấy Suzuki Ertiga hybrid sẽ sớm được ra mắt khách Việt trong tương lai gần để đánh chiếm ngôi vương của Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV.

Teaser hé lộ Suzuki Ertiga hybrid sắp ra mắt để lật đổ Mitsubishi Xpander

Trước đó, Suzuki Ertiga hybrid 2022 cũng đã liên tục được giới tư vấn bán hàng mời chào đặt cọc trong những tháng gần đây. Theo một nhân viên tư vấn bán hàng chia sẻ thì mẫu xe Suzuki Ertiga hybrid mới sẽ có 2 phiên bản MT và AT với giá dự kiến tương ứng lần lượt là 518,6 triệu đồng và 585,6 triệu đồng. Mức giá này được đánh giá là khá mềm, thậm chí rẻ hơn cả Mitsubishi Xpander và được cho là nhiều khả năng sát với giá bán mà hãng sẽ công bố.

Cũng theo nhân viên tư vấn bán hàng tiết lộ, Suzuki Ertiga hybrid có thể se thay thế hoàn toàn cho phiên bản máy xăng. Các đại lý hiện đang dọn kho phiên bản cũ để chuẩn bị chờ đón bản hybrid về thay thế. Hiện tại, trong danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản vẫn có mẫu Ertiga cũ với bản MT có giá 499,9 triệu đồng và bản AT có giá 568,9 triệu đồng.

Hình ảnh teaser đã được Suzuki Việt Nam công bố đã hé lộ phần nào điểm mới trên Ertiga hybrid dù rằng hình ảnh chi tiết về mẫu xe này vẫn được giữ kín. Phiên bản hybrid mới sẽ có lưới tản nhiệt với giao diện 3D bắt mắt là chi tiết thay đổi lớn nhất ở phần đầu xe. Có vẻ như mẫu xe này sẽ sử dụng bộ mâm 7 chấu giống như bản cũ. Ngoài bộ mâm thì cụm đèn chiếu sáng của xe cũng sẽ tương tự như đời cũ.

Hãng xe Nhật Bản vẫn chưa công bố thông tin về trang bị cụ thể của Suzuki Ertiga hybrid. Thế nhưng, trên website của Cục Đăng kiểm đã xuất hiện một số thông tin ban đầu về mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như thông số động cơ của Ertiga hybrid.

Cụ thể, siêu đối thủ của Mitsubishi Xpander sẽ sử dụng hệ truyền động xăng lai điện với sự kết hợp giữa pin lithium-ion nhỏ, mô-tơ điện và động cơ xăng 1.5L. Nếu có thông số giống với phiên bản tại thị trường Indonesia, động cơ của Suzuki Ertiga hybrid có thể tạo ra công suất tối đa 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm.

Suzuki Ertiga hybrid đã được Cục Đăng kiểm tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam. Phiên bản số sàn MT của mẫu xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình trên đường trường là 5,05L/100 km và khi di chuyển trên đường hỗn hợp là 5,38L/100 km. Trong khi đó, mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường hỗn hợp của phiên bản số tự động AT là 5,69L/100 km.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Ertiga hybrid là ưu điểm giúp mẫu xe này đương đầu Mitsubishi Xpander

Với mức giá dự kiến hấp dẫn cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, Suzuki Ertiga hybrid hứa hẹn sẽ có màn “lội ngược dòng” để “lật đổ” sự thống trị của Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV 7 chỗ.