Eximbank cho hay sáng 19.3, đại diện Eximbank đã gặp gỡ khách hàng P.H.A tại Hà Nội, theo đó, Eximbank đã cùng khách hàng trao đổi thẳng thắng trên tinh thần "hợp tác, thấu hiểu và chia sẻ". Các bên cùng thống nhất phối hợp giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp lý hợp tình cho cả hai bên trong thời gian sớm nhất.

Ngay khi có thông tin trên báo chí, Eximbank đã và đang khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại chính sách, quy định, quy trình, hợp đồng, thỏa thuận, trong đó có phương pháp tính lãi, phí trong việc cho vay, cấp tín dụng qua thẻ cũng như quy trình chăm sóc khách hàng để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả ngân hàng và khách hàng.

Sau vụ 'tài khoản ngủ đông' phát sinh chi phí, Eximbank thay đổi cách tính

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, trước những thông tin vụ việc ông P.H.A nợ 8,5 triệu đồng, sau 11 năm lên 8,8 tỉ đồng gây xôn xao dư luận, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công văn gửi Eximbank yêu cầu ngân hàng bố trí lãnh đạo trực tiếp trả lời hoặc thông tin với các cơ quan báo chí và dư luận xã hội về trách nhiệm, quyền hạn và phương hướng xử lý vụ việc với tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của người dân. Khẩn trương xác minh vụ việc, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của khách hàng và ngân hàng. Báo cáo kết quả xử lý vụ việc cho Ngân hàng Nhà nước trước ngày 21.3.

Dành cho bạn

Trước đây, đối với những tài khoản không hoạt động, Eximbank đưa vào danh sách tài khoản "ngủ đông". Thế nhưng sau này, ngân hàng cho các tài khoản này hoạt động trở lại và giao quyền quyết định miễn giảm phí, lãi cho giám đốc chi nhánh. Sau sự việc các tài khoản "ngủ đông" phát sinh phí, ngày 20.3, Eximbank thông báo trong hệ thống nội bộ những tài khoản thanh toán của khách hàng lâu không sử dụng, không phát sinh giao dịch và có số dư về 0 đồng, ngân hàng sẽ không ghi nợ phí SMS Banking, phí quản lý tài khoản.