Đời sống

Ông Đoàn Ngọc Hải ngã gục trên đường đi từ thiện, phải nhập viện gấp; tình hình sức khỏe gây lo lắng

MAI - 14/08/2022 08:00 GMT+7

Sau khi giúp đỡ được 1 em nhỏ, ông Đoàn Ngọc Hải đã gục ngã phải nhập viện tỉnh Hà Giang khiến CĐM không khỏi lo lắng.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên trang cá nhân bài viết chia sẻ về câu chuyện xúc động cùng tình hình sức khỏe nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Theo đó, nguyên Phỏ chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM cho biết ông gặp 1 cháu bé dân tộc Dao ở xã Nà Khương-huyện Quang Bình-tỉnh Hà Giang. Một nơi heo hút không có khách du lịch và ít giao thương với bên ngoài. Mặc dù đang bị sốc nhiệt nhưng ông vẫn cố để lấy cho cháu bé kẹo và sữa.

Sau khi nghỉ việc về với cuộc sống đời thường, ông Đoàn Ngọc Hải dành phần lớn thời gian đi làm từ thiện.

Về đến thành phố Hà Giang ông đã ngã gục, phải vào bệnh viện tỉnh truyền nước gấp. Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Cháu bé gái này người dân tộc Dao ở xã Nà Khương-huyện Quang Bình-tỉnh Hà Giang. Một nơi heo hút không có khách du lịch và ít giao thương với bên ngoài.

Lúc đầu tôi cho xe đậu dưới bụi tre để ngồi nghỉ do tôi bị sốc nhiệt nên chỉ đủ sức ấn nút cửa kính xe cho cháu hộp kẹo lạc vì tôi biết đang sốc nhiệt bị choáng nếu tôi cố xuống xe ra khoang sau của xe cứu thương lấy sữa cho cháu giữa trời nắng nóng khả năng tôi sẽ gục, tôi ngồi suy nghĩ cả đời có khi tôi chỉ gặp cháu này một lần nên cố gắng loạng choạng mở cửa ra khoang sau xe lấy cho cháu 3 hộp sữa đặc rồi lên ca bin ngồi nghỉ tiếp.

Đúng như dự đoán, về đến thành phố Hà Giang, tôi đã gục ngã, bệnh viện tỉnh Hà Giang đã phải truyền nước biển để cứu tôi.

Có lẽ tấm hình cháu bé này tôi sẽ để hình đại diện ở trang fb của tôi rất lâu vì tôi rất ấn tượng với thái độ của cháu bé này khi nhận quà.

Nhớ mãi Nà Khương!”

Trước những chia sẻ này của ông Hải, nhiều người tỏ ra lo lắng cho tình hình sức khỏe của ông. Hiện tại ông Đoàn Ngọc Hải 52 tuổi, nhưng hơn 2 năm nay ông rong ruổi trên khắp các con đường trên khắp cả nước để làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nơi vùng núi xa xôi, hẻo lánh.

“Chú Hải đi phải thêm 1 tài nữa, đừng cho sức khỏe mình là số 1 nghe”

“Chẳng biết nói gì, ngoài việc chúc bác nhiều sức khỏe”

“Trân trọng chú, chúc chú nhanh khỏe ạ”

“Em nặng tình với người thiểu số quá, cảm ơn em”

“Tạm nghỉ ngơi nơi vùng cao cho lại sức rồi đi tiếp anh ạ, lái xe sức khỏe là quan trọng lắm đấy”

Đồng bào Dao Đỏ ở Tà Phìn (thị xã Sa Pa, Lào Cai) gửi những thùng sữa nhờ ông Đoàn Ngọc Hải mang đến cho trẻ em.

Được biết, trên đường đi từ thiện ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe. Trên những chuyến xe của ông, chuyến nào cũng có sữa đặc, có chuyến trở thêm chăn ấm, áo quần, sách vở, bút viết, bánh kẹo…để tặng cho các em nhỏ còn khó khăn. Trong thời gian ông đi làm từ thiện, hàng nghìn hộp sữa đã được đưa đến tận tay các em nhỏ các vùng dân tộc thiểu số ở khắp mọi miền Tổ Quốc. Những điều tử tế mà ông Hải làm khiến rất nhiều người phải thán phục, ngưỡng mộ.

Nguồn bài viết
Bài liên quan
Tin cùng chuyên mục