Vụ cháy nổ thảm khốc xảy ra tại nhà máy sản xuất bóng chơi golf ở Mingyang tại Khu Khoa học và Công nghệ Bình Đông, Đài Loan vào chiều tối 22/9 khiến nhiều người thương vong. 

Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 1

Tờ The Mirror đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 5h30 chiều (giờ địa phương) sau đó cháy lớn lan rộng khắp nhà máy. Được biết, khi đó đang có khoảng 300 - 400 công nhân làm việc. Sau khi lính cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy, một vụ nổ khác lại xảy ra ở phía bên trong khiến nhà máy sập làm nhiều lính cứu hỏa cũng như nhân viên nhà máy mắc kẹt.

Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 2
tracking

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy ngọn lửa tàn khốc đang đe dọa xung quanh những mảnh vỡ cháy đen.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm cách cứu nạn và đưa được 1 lính cứu hỏa bị mắc kẹt ra ngoài lúc 19h ngày 22/9. Nhưng do bị thương nặng nên anh đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện. Bệnh viện điều trị những người bị thương cho biết, lính cứu hỏa tử vong trên tuyến rất khó xác định danh tính do vết thương quá nặng.

Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 3

Mặc nỗ lực dập lửa nhưng đám cháy vẫn tiếp tục bùng lên cho đến tận sáng ngày 23/9. Tính đến 0h49 ngày 23, hiện trường vụ cháy đã có tới 103 người thương vong, trong đó có 11 lính cứu hỏa và 92 nhân viên. Tại hiện trường vẫn còn 6 nhân viên bị mắc kẹt và mất tích.

Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 4Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 5

Chính quyền địa phương huyện Bình Đông đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện địa phương chuẩn bị các tình huống quá tải nạn nhân. Người dân ở khu vực xung quanh cũng được khuyên nên ở trong nhà và đeo khẩu trang bởi ảnh hưởng từ khói độc của đám cháy. Trường tiểu học Qianjin, gần địa điểm xảy ra vụ nổ, đã thông báo các lớp học sẽ tạm dừng.

Dành cho bạn

Hãng thông tấn CVentral của Trung Quốc đưa tin, nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được cơ quan điều tra, một số báo cáo đang nghi ngờ có thể do nổ khí gas.  

Nổ nhà máy ở Đài Loan, lửa cháy lan rộng khiến ít nhất 103 người thương vong Ảnh 6

Ông Yang Bogeng, Giám đốc Ban Quản lý Khu chế xuất đã có mặt tại hiện trường.  

Trưởng phòng cứu hỏa huyện Bình Đông Xu Meixue cho biết, vụ nổ xảy ra do bên trong tòa nhà có kiềm và khí tự nhiên, lực lượng cứu hỏa đã phun nước để nhanh chóng dập tắt ngọn lửa nhưng các vụ nổ xảy ra sau đó đã khiến đồ đạc bên trong tòa nhà đổ sập. Hiện tại ưu tiên hàng đầu là cứu người và hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai.