Ông Park nói: “Tôi xin gửi lời chúc mừng tuyển Thái Lan và HLV Mano Polking về chức vô địch AFF Cup 2022. Hôm nay tôi muốn giành chiến thắng làm quà cho người hâm mộ Việt Nam nhưng không làm được. Tôi rất xin lỗi về điều này. Kết quả hôm nay không đạt là do năng lực tôi còn thiếu. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức rồi, nhưng không dễ dàng vì Việt Nam đá sân khách. Tôi mong người hâm mộ sẽ tiếp tục động viên khích lệ các cầu thủ tiếp tục tiến bộ, thay vì phê phán hay chỉ trích họ.

Những lời nói nghẹn ngào của thầy Park… - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đã có 5 năm vui buồn cùng bóng đá Việt Nam

Có lẽ trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, nhưng đó là việc của HLV mới. Tôi sẽ là khán giả cổ vũ nhiệt thành cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã có 5 năm vui buồn, hạnh phúc và gian khổ cùng nhau. Việc không còn ngồi cạnh cầu thủ khiến tôi trĩu nặng. Đó mãi sẽ là ký tức tôi không quên được, nhất là giây phút sinh hoạt, chơi đùa cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển Việt Nam. Nhưng làm gì, ở đâu, với ai và dù gì đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ chỉ làm bóng đá.

Nhìn lại 5 năm qua, tôi cảm thấy tự oán trách mình, cần tự phản tỉnh tại sao, còn thiếu gì và nỗi đau chia tay những người mình yêu mến. Trong nửa thập niên qua, có những người bị tôi làm tổn thương, tôi rất hối hận vì không biết làm cách nào để an ủi họ. Tôi biết mình còn nhiều điều thiếu sót. Tôi biết làm thế nào bây giờ đây, vì nó là hiện thực. Có nỗi đau thì phải chấp nhận và vượt qua thôi. Tôi phải tiếp tục hành trình của mình. Nỗi đau, nỗi buồn cá nhân thì bản thân sẽ phải tự khắc phục thôi. Từ giờ phút này, tôi không còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nữa. Hợp đồng của tôi và VFF sẽ kết thúc vào ngày 31.1. Và tôi sẽ mãi mãi nhớ về các bạn. Xin cảm ơn và tạm biệt”.

Dành cho bạn

Còn ông Polking nói: “Kết quả rất quan trọng đối với một đội bóng. Thắng tuyển Việt Nam, chúng tôi là số 1 Đông Nam Á. Chúng tôi luôn muốn vươn ra xa hơn Đông Nam Á. Nhưng tôi đã nói với cầu thủ của mình rằng, trước khi làm được điều đó, chúng ta phải thắng ở khu vực. Chúng tôi có một đội hình tuyệt vời, một tinh thần tuyệt vời. Tôi có một đội trưởng tuyệt vời, Theerathon - cầu thủ hay nhất giải. Rõ ràng đó là điều đáng tự hào”.