Hưng Vlog tên thật Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi, trú xã Xuân Hương, H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bắt đầu làm YouTube từ năm 2017 với nhiều nội dung hài hước trêu chọc mẹ và các thử thách độc, lạ.

Nhiều nghi vấn sau khi Hưng Vlog xóa clip bán 'mật ong hoa vải' giá 215.000 đồng/2l - Ảnh 1.

Kênh YouTube Hưng Vlog và Bà Tân Vlog rất nổi tiếng trên mạng xã hội

Đến tháng 5.2019, Hưng xây dựng kênh YouTube cho mẹ (Bà Tân Vlog) với câu nói nổi tiếng "siêu to khổng lồ", từ đây cuộc sống của gia đình chàng trai Bắc Giang thay đổi vượt bậc. Hai mẹ con bà Tân Vlog đã giành được nút vàng và sở hữu lượt theo dõi "khủng" trên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook.

Thời gian gần đây, mạng xã hội TikTok nổi lên, Hưng Vlog cũng tham gia vào nền tảng này. Dựa vào sự nổi tiếng của mình, Hưng Vlog đã kinh doanh thêm với mặt hàng mật ong hoa vải, đặc sản khá nổi tiếng của Bắc Giang.

Hưng Vlog thường livestream bán mật ong hoa vải với giá được cho là khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường (215.000 đồng/2 lít mật ong). Thậm chí, khách hàng còn được miễn phí cước vận chuyển.

Nhiều nghi vấn sau khi Hưng Vlog xóa clip bán 'mật ong hoa vải' giá 215.000 đồng/2l - Ảnh 2.

Mật ong được Hưng Vlog rao bán

Trong những clip bán mật ong, Hưng Vlog đa số chỉ quay mật ong chảy ra chai chứ không quay đến những bước sản xuất ra mật ong. Để tạo thêm niềm tin cho khách hàng, người này cố gắng chịu đựng bị ong mật đốt khi vừa rót mật, vừa có nhiều con ong vây quanh.

Tuy nhiên, trước việc giá mật ong hoa vải rẻ bất ngờ, nhiều người tỏ ra nghi ngờ đây là mật ong giả. "Thuê được ong diễn quá giỏi"; "Sao mật ong gì mà chỉ có hơn 100.000 đồng/lít nhỉ. Chỗ mình bán đắt hơn thế này nhiều"; "Nhìn mật ong chảy như kia mình cũng thấy nghi nghi"... là những bình luận tỏ ra nghi vấn của cư dân mạng.

Nhiều nghi vấn sau khi Hưng Vlog xóa clip bán 'mật ong hoa vải' giá 215.000 đồng/2l - Ảnh 3.

Những nghi vấn của cư dân mạng

Dành cho bạn

Đặc biệt, khoảng vài ngày gần đây, phóng sự của VTV24 có tựa đề Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả từ đường phát sóng vào tháng 6.2022 được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người nhanh chóng phát hiện ra, Hưng Vlog đã xóa hết các video quảng cáo bán mật ong hoa vải trên nền tảng TikTok.

Hiện tại, kênh TikTok của Hưng Vlog chỉ còn lại những video cập nhật cuộc sống đời thường và những món ăn vặt khác được rao bán.

Chính quyền nói gì?

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Xuân Hương, cho biết chính quyền mới nắm được thông tin về những ồn ào liên quan đến anh Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog - PV), người dân trên địa bàn.

Theo ông Nam, trước đây ông chỉ nắm được anh Hưng là YouTuber, chưa nắm được việc anh bán mật ong trên mạng. "Chúng tôi cũng vừa nắm được những ồn ào của anh Hưng sau khi phóng viên phản ánh. Sắp tới, địa phương sẽ tiến hành kiểm tra để xác minh các thông tin này", ông Nam nói.

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên cũng đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Hưng nhưng người này chưa phản hồi.

Theo tìm hiểu, hiện nay, trên thị trường, mật ong hoa vải có giá dao động từ 210.000 - 400.000 đồng/lít tùy loại.