Theo Digitaltrends, điều này xảy ra sau khi có các báo cáo về việc nhiều người dùng Windows 11 bị kẹt trong vòng lặp khởi động và gặp sự cố khi khởi động PC của họ. Bản cập nhật được đề cập là bản dựng KB5039302 được phát hành vào ngày 26.6 và có sẵn trên Windows 11 22H2 và 23H2. Cần lưu ý rằng đây là bản cập nhật xem trước, tức là trước khi chúng phát hành ở dạng ổn định nên sự cố không ảnh hưởng đến nhiều nhóm người dùng.

Microsoft vội vã thu hồi bản cập nhật Windows 11

Báo cáo từ các nguồn như The Register cho biết, những người đã tải bản vá thấy mình bị kẹt trong vòng lặp khởi động không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải dùng đến các tùy chọn khôi phục để đưa hệ thống trở lại với trạng thái ổn định. Đây không phải là trường hợp đầu tiên ghi nhận sự cố trong bản dựng Windows Insider bởi cách nay không lâu, người dùng nhận thấy Windows Cross Device Service có thể chiếm tới 20% tài nguyên CPU khi chạy ở chế độ nền. Lỗi đó vẫn chưa được khắc phục.

Trong trường hợp bản vá ngày 26.6, Microsoft vẫn chưa chắc chắn nguyên nhân gây ra nó nhưng có vẻ điều này bắt nguồn từ tính năng ảo hóa. Khi thông báo về việc gỡ bỏ bản cập nhật, Microsoft cho biết: "Sự cố này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng công cụ máy ảo và các tính năng ảo hóa lồng nhau, chẳng hạn như CloudPC, DevBox, Azure Virtual Desktop. Chúng tôi đang điều tra để xác định các điều kiện chính xác mà vấn đề này có thể gây ra". Công ty cũng nói thêm rằng những người đang chạy Windows Home ít gặp sự cố hơn vì ảo hóa gần như không được sử dụng thường xuyên trên PC cá nhân.

Dành cho bạn

Được biết, bản cập nhật nói trên của Windows 11 mang đến cho người dùng một số tính năng thú vị như khả năng nén trong File Explorer, sự trở lại của nút Show Desktop theo mặc định trên thanh tác vụ. Hãng cũng giải quyết các vấn đề nhỏ khác như video bị biến dạng trong Snipping Tool hoặc các vấn đề với tùy chọn "Safely Remove Hardware".