Vệ sinh lò vi sóng

Tạo hỗn hợp gồm cồn và nước theo tỷ lệ 1:1 trong một chiếc bát. Đặt bát trên vào lò vi sóng, đun nóng trong 1-2 phút để tạo hơi nước làm mềm bụi bẩn.

Đợi một lát, bạn lấy bát ra, dùng một miếng vải nhúng vào hỗn hợp trong bát, nhẹ nhàng lau sạch bên trong lò, kể cả bàn xoay.

Dùng khăn ẩm lau sạch rồi lau lại bằng vải khô. Sau đó, bạn mở cửa lò để không khí thoát ra ngoài.

Thủy tinh

Trộn một cốc nước, một thìa dấm, một cốc cồn để tạo thành dung dịch. Dùng miếng vải sạch hoặc tờ báo cũ nhúng vào dung dịch rồi làm sạch.

Loại bỏ mùi hôi trong bếp

Trộn cồn isopropyl 70% với vài giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc bạch đàn. Lau mặt bàn bàn bếp để sạch sẽ và thơm tho.

Khử trùng thiết bị công nghệ

Bàn phím máy tính chứa nhiều vi trùng, bụi và các mảnh vụn thức ăn. Bạn có thể nhúng tăm bông vào cồn để làm sạch các rãnh bàn phím.

Dành cho bạn

Bạn cũng có thể đổ đầy nước cất và cồn isoproply với tỷ lệ bằng nhau vào bình xịt nhỏ, làm ẩm miếng vải sợi nhỏ hoặc giẻ mềm để lau màn hình điện thoại.

Lưu ý: Không phun chất tẩy dạng lỏng lên bất kỳ thiết bị điện tử nào và tránh để chất lỏng xâm nhập vào loa, micro...

Mẹo làm sạch bằng cồn

Loại bỏ nhựa cây trên kính chắn gió

Nếu đỗ xe dưới gốc cây và không may kính chắn gió đầy nhựa, bạn có thể đặt miếng vải tẩm cồn lên đó, đợi nó mềm ra, sau đó chà nhẹ theo vòng tròn để loại bỏ.

Dù hiệu quả, nhưng không nên dùng cồn để làm sạch những đồ như ngọc trai và một số loại nhựa. Chúng có thể có phản ứng dẫn đến đổi màu, hư hỏng, nứt.

Trước khi trộn các chất tẩy rửa gia dụng, phải đọc nhãn cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn, vì một số hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe. Ví dụ, không được trộn thuốc tẩy với cồn vì sẽ tạo ra chất chloroform gây mất ý thức. Cũng không nên để cồn ở gần các vật có lửa, tia lửa hoặc nguồn nhiệt.

Các chuyên gia khuyên tốt nhất nên thử nghiệm ở diện tích nhỏ để đảm bảo nó không gây đổi màu hoặc hư hỏng vật liệu trước khi làm sạch hoàn toàn.

Nhật Minh (theo southernliving)