Mùa hè là thời gian lý tưởng để bơi lội, nhưng đừng quên clo có trong bể bơi có thể gây khó chịu cho da của bạn. Tiếp xúc quá nhiều với clo có thể làm khô da và gây kích ứng, ngứa ngáy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đi bơi đồng thời bảo vệ làn da của mình.

Trong bài một đăng trên Instagram gần đây, tiến sĩ Jaishree Sharad-bác sĩ da liễu nổi tiếng Ấn Độ, đã chia sẻ một số mẹo chăm sóc da cơ bản nhưng hiệu quả mà mọi người nênáp dụngtrước khi xuống bể bơi và sau khi ra khỏi bể bơi.

Mẹo chăm sóc da cho những nàng thường xuyên bơi lội - Hình 1

Clo có trong bể bơi có thể gây khó chịu cho da của bạn.

Một số vấn đề về da do nước bể bơi gây ra

- Da khô: Một trong những vấn đề về da phổ biến đứng đầu danh sách này là da khô. Da của bạn có thể bị khô, kích ứng,thậm chí ngứa.Da khô cũng có thể góp phần gây lão hóa.

- Phát ban: Khi bạn tiếp xúc với clo trong thời gian dài, nó có thể làm cho da bạn bị ngứa, dẫn đến phát ban. Phát ban có thể xuất hiện trên bất kỳ ai do nhạy cảm với hóa chất.

- Bỏng: Bơi nhiều giờ trong hồ bơi, đặc biệt là vào mùa hè, cũng có thể khiến da bạn bị cháy nắng. Tuy nhiên, nó có thể được ngăn chặn một cách dễ dàng bằng cách tuân theoquy trình chăm sóc da trước và sau khi bơi.

Mẹo chăm sóc da cho những nàng thường xuyên bơi lội - Hình 2

Bơi nhiều giờ trong hồ bơi, đặc biệt là vào mùa hè, cũng có thể khiến da bạn bị cháy nắng.

1. Dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn giảm tác động của nước bơi lên da. Bôikem dưỡng ẩmtrước khi đi bơi khôngchỉngăn ngừa tình trạng khô da mà còn tạo ra một lớp bảo vệ trên da. Tiến sĩ Sharad gợi ý:’Nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa dimethicone, glycerin, dầu, hoặc petrolatum trước và sau khi bơi’.

2. Đừng quên kem chống nắng

Hãy chắc chắn rằng bạn thoa kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng ẩm trên da.Tiến sĩ Sharad khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng không thấm nước ít nhất 20 phút trước khi xuống hồ bơi. Ngoài ra, hãybôilạisau 2 giờ.Bạn nêntìm loại kem chống nắng gốc nước để nó không bị trôi trong nước hồ bơi.

Dành cho bạn

Mẹo chăm sóc da cho những nàng thường xuyên bơi lội - Hình 3

Hãy chắc chắn rằng bạn thoa kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng ẩm trên da.

3. Mũ bơi

Trong khi chăm sóc da, đừng quên bảo vệ tóc. Đừng bước vào hồ bơi mà không độimột chiếcmũ bơi vừa vặn. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh được những sợi tóc lòa xòatrên mặt trong lúc bơi.

4. Đi tắm

Sau khi bơi, hãy tắm ngay để rửa sạch clo trên da. Bạn có thể dùng sữa rửa mặtvà sữa tắmdịu nhẹ để làm sạch da trước khi tắm.

Mẹo chăm sóc da cho những nàng thường xuyên bơi lội - Hình 4

Bạn nên tránh bơi trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

5. Dưỡng ẩm để chăm sóc da

Sau khi tắm, đừng bỏ qua các bước chăm sóc da cơ bản. Clo ở trên da càng lâu, thì lỗ chân lông của bạn càng bị tổn hại.Vì vậy,sử dụng sữa rửa mặt dưỡng ẩm từ nhẹ đến dịu nhẹ hoặc sữa tắm để rửa sạch hóa chất trong hồ bơi sẽ giúp khôi phục độ cân bằng pH trên da của bạn.

Sau khi tắm sạch, bước tiếp theo trong thói quen chăm sóc da sau khi bơi của bạn là thoa lại kem dưỡng ẩm để phục hồi độ ẩm cho da. Nếu bạn dự định tiếp tục tận hưởng một ngày thư giãn dưới ánh nắng mặt trời và bơi lội bên hồ bơi, hãy đảm bảo bạn thoa kem chống tia cực tím và kem dưỡng ẩm.

Tiến sĩ Sharad cũng khuyên rằng bạn nên tránh bơi trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Thời gian tốt nhất để bơi là sáng sớm hoặc sau khi mặt trời lặn.Theo giới chuyên gia,thói quen chăm sóc da sau khi bơi lội là điều bắt buộc để giữ cho làn da của bạn luôn tươi sáng và không bị tổn thương trong suốt mùa hè. Nếu không có thói quen chăm sóc da tại bể bơi đúng cách, clo và ánh nắng mặt trời có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng.