Theo TechSpot, thế hệ iPhone 17 dự kiến ra mắt vào năm 2025, tuy nhiên, những thông tin về dòng điện thoại này đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ, đặc biệt là khả năng sử dụng chip 2nm do TSMC sản xuất.

Theo dự đoán, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max sẽ là những điện thoại đầu tiên trang bị chip xử lý 2nm, được gọi là "N2". Chip này được sản xuất bởi TSMC, dự kiến đi vào sản xuất thử nghiệm vào cuối năm nay và chính thức sản xuất hàng loạt vào năm 2025. Với tên gọi A19 Pro, chip 2nm hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội và tiết kiệm điện năng hơn so với các thế hệ chip trước.

 

iPhone 17 Pro sẽ trang bị chip 2nm do TSMC sản xuất

 

 

 

Dành cho bạn

Bên cạnh chip N2 2nm, TSMC cũng đang phát triển một tiến trình 2nm cải tiến, có tên gọi "N2P". Dự kiến quy trình này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2026, tuy nhiên chưa rõ liệu nó sẽ xuất hiện trên iPhone 18 Pro hay iPhone 19 Pro trước tiên.

Ngoài iPhone, Apple cũng dự kiến trang bị chip 2nm cho các dòng máy Mac trong tương lai. Tuy nhiên, báo cáo không đề cập đến thời điểm cụ thể. Gần đây, công ty đã ra mắt MacBook Air 13,6 inch và 15,3 inch mới sử dụng chip M3 3nm. Chip M3 có hiệu năng nhanh hơn M2 khoảng 20% và cải thiện khả năng đồ họa với tính năng ray tracing được tăng tốc bởi phần cứng. Do đó, người dùng rất mong chờ những cải tiến mà chip M-series 2nm sẽ mang lại.

Sự ra mắt của chip 2nm cho iPhone 17 Pro đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công nghệ sản xuất chip bán dẫn. Với hiệu năng mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn, chip 2nm hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng iPhone trong tương lai.