Theo PhoneArena, ông Young cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ chứng kiến sự xuất hiện của kích thước màn hình mới. Tuy nhiên, do iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã khá lớn (nhiều khả năng dòng iPhone 15 Pro vẫn giữ nguyên kích thước), kích thước tăng lên vào năm sau chỉ ở mức tối thiểu.

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ tăng kích thước màn hình - Ảnh 1.

Apple sẽ tăng kích thước màn hình trên các mẫu iPhone cao cấp của năm sau?

CHỤP MÀN HÌNH PHONEARENA

Cụ thể, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình trong khoảng 6,2 inch đến 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max trong khoảng từ 6,8 inch đến 6,9 inch. Điều này cũng dẫn đến tỷ lệ khung hình “tăng nhẹ” trên cả hai thiết bị.

Hiện không rõ liệu sự thay đổi kích thước này có áp dụng cho các mẫu iPhone 16 và 16 Plus hay không. Ở thời điểm hiện tại, cả hai mẫu iPhone 14 và 14 Plus đều có kích thước tương tự các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max tương ứng là 6,1 inch và 6,7 inch.

Dành cho bạn

Tất nhiên những người hâm mộ thiết bị cầm tay nhỏ gọn có thể không hài lòng khi thấy iPhone 16 Pro có màn hình 6,3 inch hoặc lớn hơn. Trong trường hợp này, Apple nên giữ lại kích thước hiện tại của iPhone 14 cho mẫu iPhone 16 thông thường.

Các thông tin về kích thước màn hình iPhone 16 Pro và 16 Pro Max nói trên chỉ là dạng đồn đại và không thể xác minh tính chính xác. Bên cạnh kích thước màn hình, các mẫu iPhone cao cấp của năm 2024 dự kiến sẽ đi kèm nút tăng/giảm âm lượng thể rắn - điều công ty nhiều khả năng chưa thể triển khai trong các mẫu iPhone 15 Pro năm nay do một số hạn chế về công nghệ.