“Hai lần được gọi đến phòng khách sạn tôi đang ở tại Indonesia. Nhìn đồng hồ, đã hơn 4 giờ sáng. Cả hai cuộc gọi đều bị tắt trước khi cuộc gọi được trả lời. Có lẽ là một cách hỏi thăm, tôi sẽ làm điều đó.

Ngày mai sẽ là một trận đấu quan trọng, vì vậy tôi sẽ nói với các cầu thủ về các biện pháp đối phó tối nay”, Giám đốc điều hành tuyển Campuchia, Keisuke Honda chia sẻ trên Tweet về chuyện bị làm phiền ở Indonesia.

Indonesia bị tố chơi xấu với tuyển Campuchia Ảnh 1

Keisuke Honda đã tố bị chơi xấu trước trận đấu giữa Indonesia và Campuchia vào hôm nay.

Trận đấu với Indonesia được đánh giá rất quan trọng với Campuchia. Đội chủ nhà là ứng viên cho chức vô địch AFF Cup 2022. Campuchia được chờ đợi có thể sắm vai ngựa ô của giải đấu dù nằm chung bảng với Thái Lan và Indonesia. Campuchia đã mở màn bằng trận thắng 3-2 trước Philippines. Đây là địa chấn với bóng đá Đông Nam Á. Mục tiêu của tuyển Campuchia là không thua Indonesia, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp.

Truyền thông Nhật Bản cho rằng, Keisuke Honda đã mang tinh thần World Cup 2022 đến AFF Cup 2022, qua đó giúp Campuchia đánh bại Philippines. 

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong được kỳ vọng sẽ giúp Indonesia giành chức vô địch AFF Cup 2022. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng tự tin làm nên lịch sử cho tuyển Indonesia. Năm ngoái, ông Shin đã giúp Indonesia giành Á quân AFF Cup 2020.

Dành cho bạn

Indonesia bị tố chơi xấu với tuyển Campuchia Ảnh 2

HLV Shin Tae Yong được chờ đợi giúp Indonesia vô địch AFF Cup 2022.

Trước khi Indonesia ra quân, ba ứng viên vô địch đã có chiến thắng đầu tiên là Thái Lan hạ Brunei 5-0, Myanmar 0-1 Malaysia và Lào 0-6 Việt Nam. Đây là áp lực không nhỏ dành cho HLV Shin Tae Yong, bởi Campuchia mạnh hơn so với Lào, Brunei.

Vào lúc 16h30 hôm nay, Indonesia sẽ mở màn chiến dịch AFF Cup 2022. Trận đấu với Campuchia được đánh giá không dễ chơi với đội bóng của ông Shin Tae Yong.  Nhưng Indonesia có lợi thế sân nhà nên khả năng sẽ đánh bại Campuchia.