HLV Park Hang-seo tiếp tục thể hiện sự 'mát tay' khi dẫn dắt học trò đánh bại Malaysia

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo khẳng định chiến thắng giòn giã 3-0 trước Malaysia là món quà mừng năm mới mà tuyển Việt Nam dành tặng người hâm mộ nước nhà.

 'Trận gặp Malaysia là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong năm 2022. Tôi rất vui vì chiến thắng chung cuộc này. Trước đó, tôi đã nhắn nhủ với học trò phải thắng để làm quà mừng năm mới cho người hâm mộ' - ông Park tiết lộ.

Phân tích chuyên môn trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng bóng đá là môn thể thao không thể thiếu tranh chấp, va chạm trên sân đấu. Song, trận thắng của tuyển Việt Nam trước Malaysia không mang tính bạo lực dù có hai tấm thẻ đỏ chia đều cho 2 đội. 

'Đã có khá nhiều tình huống va chạm ở trận đấu này vì cầu thủ hai bên đều quyết tâm giành chiến thắng chung cuộc. Nhưng họ thi đấu đúng luật nên không thể gọi đây là trận đấu bạo lực' - HLV Park Hang-seo giải thích.

Ông Park trao đổi với Quang Hải trước khi tuyển thủ này được tung vào sân ở hiệp 2

Dành cho bạn

Nói về tấm thẻ đỏ của Văn Toàn, HLV trưởng tuyển Việt Nam khẳng định học trò của mình không cố ý phạm lỗi. Ông nói: 'Văn Toàn là cầu thủ thi đấu xông xáo có phần quá mức cần thiết. Trong tình huống ấy, Toàn không hề cố ý phạm lỗi để bị thẻ vàng thứ hai. Tôi tiếc một thì Văn Toàn tiếc gấp nhiều lần về việc bị truất quyền thi đấu. Tôi hy vọng những tình huống như thế này không lặp lại ở những trận tới'.

Dù tạm vươn lên ngôi đầu bảng B với 6 điểm sau 2 trận đấu nhưng HLV Park Hang-seo vẫn nhắn nhủ học trò cần tập trung tối đa vào giải đấu vì vẫn còn nhiều trận phía trước. 

'Chúng tôi mới thắng 2 trong 4 trận nên tôi chưa muốn nói về việc vượt qua vòng bảng. Chúng tôi xác định phải đá chắc từng trận. Tôi muốn huy động tối đa nguồn lực của đội cho từng trận để giành kết quả tốt. Đó cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV trưởng' - ông Park phát biểu cuối buổi họp báo.