Cụ thể, công an huyện Lệ Thủy đã quyết định xử phạt hành chính ông Phan Anh Tuấn (SN 1973, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thuỷ) số tiền 6,5 triệu đồng vì có hành vi đ.ánh ông Lê Đức Huấn (SN1974, hiệu phó) bị thương phải nhập viện.

Quyết định cũng nêu rõ, hành vi của ông Tuấn chưa cấu thành tội phạm nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, công an huyện này cũng ra quyết định xử phạt hành chính ông Lê Đức Huấn số tiền 400 ngàn đồng vì có hành vi dùng tay đ.ập vào nắp capo xe ôtô của ông Phan Anh Tuấn, cãi vã, to tiếng gây mất trật tự tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Cùng ngày, Huyện uỷ Lệ Thuỷ cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy đã có quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi ủy Chi bộ Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, nơi ông Phan Anh Tuấn làm Bí thư Chi bộ và ông Lê Đức Huấn làm Phó Bí thư Chi bộ.

Hiệu trưởng đ.ánh hiệu phó nhập viện: Xử phạt cả hai lãnh đạo - Hình 1
Trong buổi chào cờ đầu tuần của trường, ông Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi về hành vi bạo lực với đồng nghiệp – Ảnh: CTV

Như VietNamNet đã thông tin, vào khoảng 6h50 ngày 6/4, sau khi đi ăn sáng về, ông Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc phát hiện cổng trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải khóa của nhà trường). Sau khi hỏi thì được biết người thay ổ khóa là ông Lê Đức Huấn, Hiệu phó của trường, nên ông Tuấn đã yêu cầu bảo vệ phá khóa để mở cổng.

Dành cho bạn

Tiếp đó, ông Tuấn lái xe ôtô vào trường thị bị ông Huấn chặn lại. Trong lúc tranh cãi, nóng giận, 2 bên đã xảy ra xô xát, ông Tuấn đã dùng tay đ.ánh mạnh vào mặt ông Huấn khiến ông này phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn đã gặp và xin lỗi ông Huấn, đồng thời hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của thầy giáo này.

Trong buổi chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, ông Tuấn đã có lời xin lỗi trước toàn trường vì hành vi nói trên.