Ngày 6.5, giá xăng dầu nhích nhẹ. Ghi nhận lúc 7 giờ 40 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giao dịch trên ngưỡng 83 USD/thùng, giá dầu WTI của Mỹ giao dịch trên ngưỡng 78 USD/thùng. 

Tuần trước, giá dầu có 4 phiên giảm, 1 phiên trái chiều, nên tính chung cả tuần, cả 2 loại dầu chuẩn đều giảm mạnh do tác động bởi nhiều yếu tố: lệnh ngừng bắn tạm thời ở Dải Gaza, lạm phát Mỹ có khả năng tăng cao, thời hạn cắt giảm lãi suất tại Mỹ bị lùi...

Giá dầu hôm nay được dự báo tăng nhẹ, tuy vậy, mọi dự báo cho thấy thị trường khó biến động do không có dữ liệu quan trọng nào trong tuần này, ngoài thông tin về tồn kho xăng dầu tại Mỹ.

Giá xăng dầu hôm nay 6.5.2024: Leo dốc

Sự tập trung của thị trường chủ yếu về thông tin sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) trong thời gian tới. Đến nay, còn quá sớm để cho rằng, tổ chức này tiếp tục duy trì việc cắt giảm sản lượng hay không. Tuy vậy, trong 1- 2 tuần tới, nếu xét thấy nhu cầu khó tăng, các nhà phân tích cho rằng, OPEC+ có thể sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng để bảo toàn giá.

Trong nước, các dữ liệu cập nhật đến sáng nay (6.5) cho thấy, nếu giá thế giới không có nhiều biến động, khả năng giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh tới giảm mạnh theo đà giảm của thế giới. Một số dự báo sớm đã cho rằng, mức giảm có thể trên 1.000 đồng/lít, chưa bao gồm Quỹ bình ổn giá và các loại phí, nếu có điều chỉnh.

Dành cho bạn

Trong khi đó, chiết khấu bán lẻ xăng dầu được các đầu mối, thương nhân phân phối thông báo đến doanh nghiệp bán lẻ sáng nay tiếp tục "nở hoa". Lúc 7 giờ sáng, một số thương nhân phân phối thông báo chiết khấu với các mặt hàng xăng dầu là 1.650 đồng/lít, nếu lấy hàng tại các kho ở Vũng Tàu và Nhà Bè; 1.500 đồng/lít nếu lấy hàng tại kho Vũng Rô (Phú Yên).

Ngày 6.5, giá bán lẻ xăng dầu phổ biến tại thị trường vùng 2 (xa cảng, xa kho...) theo công bố của Petrolimex như sau: xăng RON 95-V có giá 25.980 đồng/lít, xăng RON 95-III 25.440 đồng/lít, xăng E5 RON92 24.380 đồng/lít, dầu diesel 21.010 đồng/lít, dầu hỏa 20.950 đồng/lít...