Tết cận kề ngoài những loại cây quen thuộc thi mai đỏ đc chú ý

Tết Nguyên đán 2023 cận kề, bên cạnh những những loại cây quen thuộc, hoa mai đỏ được nhiều người săn đón. 

màu sắc bắt mắt

Mai đỏ hay còn gọi là Mộc Qua (quince) có tên khoa học là Chaenomeles Japonica, thuộc họ Hoa Hồng, có nguồn gốc từ các nước châu Á. 

cánh đỏ nhụy vàng, cánh dày
cánh đỏ nhụy vàng, cánh dày

Mai đỏ được nhiều người chú ý bởi màu hoa đỏ, tinh tế và hút mắt. Cánh hoa dày, xòe đều, xếp khéo léo. Nụ hoa dày đặc, mọc thành từng chùm. Nhụy hoa có màu vàng. Mai đỏ cũng khá đa sắc, có màu đỏ tươi, đỏ thắm, đỏ cam, đỏ hồng. Mỗi một đợt nở hoa có thể chơi khoảng 2 tháng. Tại phần cành non của mai đỏ hơi có lông, lá mai đỏ có màu xanh bóng mát mắt.

Cành thẳng

Tùy vào thế của cây sẽ được đặt vào các chậu khác nhau và trang trí cho phù hợp.

Đa số gốc được bày trí bằng các tượng nhỏ hoặc ghép gỗ
Đa số gốc được bày trí bằng các tượng nhỏ hoặc ghép gỗ

Đa số gốc được bài trí bằng các tượng nhỏ hoặc ghép gỗ

ANh ... chủ cửa hàng tại Hoàng hoa thám chia sẻ về mức giá

Anh Tạ Minh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội) chủ cửa hàng cây cảnh tại Hoàng Hoa Thám chia sẻ: "Hoa mai đỏ có ở Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng trong những năm gần đây loại cây này mới được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Mặt bằng chung, giá mỗi cây mai đỏ giao động từ 400.000 - 1.000.000 đồng tùy thuộc vào gốc to hay nhỏ. Loại cây này rất phù hợp trang trí ở phòng khách, sân vườn, rất hút mắt".

Dành cho bạn

cách chăm sóc

Cây mai đỏ là loại cây ưa ánh sáng nhưng cũng có thể trồng ở nơi râm mát. Cây có khả năng chịu hạn khá tốt, không nên tưới quá nhiều nước và tưới liên tục ngày hai lần như các loại cây khác. Theo đó, nên tưới theo gốc hoặc dùng bình xịt tia tưới lên lá sẽ giúp cây phát triển tốt. Về sâu bệnh, cây mai có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại. Tuy nhiên nên quan sát, nếu phát hiện có sâu, bọ thì nên tận diệt ngay.

bà... khách hàng

Bà Nguyễn An Phương (Minh Khai, Hà Nội) cho biết đây là năm thứ 2 liên tiếp bà mua cây mai đỏ về trang trí cho gia đình dịp Tết. "Hoa này vừa mới, vừa lạ, bên cạnh đó màu đỏ cũng mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Hoa này cũng chơi được rất lâu, mỗi một bông hoa nở từ 10 - 15 ngày mới rụng bởi vậy nên gia đình tôi rất ưa chuộng loại hoa độc đáo này", bà Phương chia sẻ.

kết
kết
kết

Theo phong thủy Phương Đông, mai đỏ tượng trưng cho ngũ phúc, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây mai đỏ biểu tượng cho mùa xuân, báo hiệu một năm mới với nhiều may mắn, ý nghĩa, tài lộc đầy nhà.