Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đã chia sẻ toàn bộ quá trình gặp gỡ siêu sao bóng đá Lionel Messi. Ảnh: Facebook nhân vật

Trao đổi với phóng viên Lao Động, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường bày tỏ sự không hài lòng trước cách ứng xử của Jack sau lùm xùm sử dụng hình ảnh của siêu sao Messi trong MV "Từ nơi ấy tôi sinh ra".

"Tôi lấy làm tiếc cho Jack!"

Theo đó, doanh nhân Quốc Cường cho biết, từ trước đến nay việc anh kết nối anh em bạn bè với các cầu thủ bóng đá trên thế giới là để thoả mãn tình yêu với môn thể thao vua, đồng thời giúp anh em bạn bè cùng chung đam mê có cơ hội được gặp các danh thủ bóng đá thế giới.

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường trong buổi gặp với siêu sao Messi. Ảnh: Facebook nhân vật

Doanh nhân Quốc Cường chia sẻ về kế hoạch gặp Messi: "Sau một khoảng thời gian khá dài tôi được gặp gỡ rất nhiều danh thủ bóng đá thế giới như Mbappe, Benzema, Modric... tuy nhiên cầu thủ mà bản thân tôi yêu thích nhất là Messi thì vẫn chưa có cơ hội để tiếp cận. Mọi người cũng biết đấy, đây thật sự là một cuộc hẹn vô cùng khó.

Tôi muốn nhấn mạnh là "cuộc hẹn" chứ không phải đơn thuần như là một fan đi "canh" để gặp thần tượng, xin chụp cái ảnh hay "selfie" thông thường.

Lý do bởi tôi không ở Pháp để chạy đi chạy lại "rình" thần tượng mà cũng chẳng ai bay từ Việt Nam sang Pháp với rất nhiều chi phí để đi "canh thần tượng" rồi về tay không.

Vì đây là một cuộc hẹn cực kỳ khó nên tôi đã phải hỏi rất kỹ việc được sự đồng ý của Messi rồi mới chuẩn bị lên đường.

Mà cho dù khi trước được đồng ý nhưng cuộc hẹn có diễn ra đúng như kế hoạch hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn sau trận đấu họ vui hay buồn, chẳng may có tai nạn, chấn thương..."

Doanh nhân Quốc Cường nói: “Tôi đã quá tốt nhưng có vẻ đã nhìn nhầm người“. Ảnh: Facebook nhân vật

Khi được đặt câu hỏi vì sao Jack lại biết để đi cùng với đoàn anh, doanh nhân Quốc Cường cho hay:

"Trước đó, có lần qua một người em, Jack có gặp mặt tôi. Bạn ấy kể chuyện, tâm sự với tôi về niềm đam mê với bóng đá. Thực sự khi đó, tôi đã nhận thấy ở bạn ấy tình yêu với trái bóng và cả mong muốn lấy lại được "hào quang" của một ca sĩ trước kia sau lùm xùm về đời tư.

Chính vì ấn tượng bởi sự đam mê và khát khao được thành công đó của Jack nên sau khi được bạn bè phía bên Pháp xác nhận, tôi đã rủ Jack đi cùng sang gặp Messi".

"Jack nói dối"

Chia sẻ với phóng viên, nam doanh nhân khẳng định anh xuất phát từ việc muốn giúp đỡ Jack trong việc xây dựng lại hình ảnh trong mắt người hâm mộ.

Dành cho bạn

Bản thân anh nhận thấy Jack có tài năng, có niềm đam mê nghệ thuật và chung tình yêu bóng đá với anh.

Tuy nhiên, ngay khi được anh thông báo, Jack đã hỏi về việc có được quay lại hình ảnh để sau này dùng làm MV.

Quốc Cường khẳng định, anh đã nói rõ ngay từ đầu là không, kể cả có nhiều tiền cũng chưa chắc đã mời được Messi và được đồng ý.

Khán giả hâm mộ Messi đã đặt hàng loạt câu hỏi cho Jack về vấn đề bản quyền hình ảnh, sử dụng hình ảnh siêu sao Messi để quảng bá MV. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nam doanh nhân cho hay anh tin tưởng một ca sĩ như Jack hiểu được tầm quan trọng của những điều đã thỏa thuận.

Vậy nên anh thực sự bất ngờ khi MV ra mắt một cách bài bản và còn tổ chức họp báo rầm rộ.

Chính phía doanh nhân Quốc Cường đã phải chủ động liên hệ hỏi Jack về việc tại sao sử dụng hình ảnh Messi trong MV và nhận về câu trả lời của nam ca sĩ là đã tắt tính năng kiếm tiền từ MV, không làm sai thỏa thuận...

Sau đó là một loạt thông tin về tin đồn 60 tỉ đồng quay MV, về con số khủng Jack chi ra để gặp Messi... khiến nam doanh nhân thực sự bất bình.

Doanh nhân Quốc Cường cho biết, khi anh tiếp tục liên hệ phía Jack, anh nhận được lời xin lỗi và nam ca sĩ quy lại trách nhiệm do "ê-kíp truyền thông" của mình.

Thậm chí phía nam ca sĩ còn hỏi ngược lại nam doanh nhân nhờ tìm ai là người tung ra tin đồn về con số 60 tỉ đồng kia.

Doanh nhân Quốc Cường khẳng định: "Tôi đã cho Jack cơ hội sửa sai, tôi im lặng nhiều ngày nhưng sự việc liên quan đến nhiều người, đặc biệt là ảnh hưởng đến cả danh thủ và người đại diện. Vậy nên tôi đã làm đúng như những gì nói với Jack "Nếu em không nói được thì để anh nói thay'".

Anh nói thêm, việc Jack nói trước truyền thông là đã xin phép Messi để đưa những hình ảnh mang tính kỷ niệm này vào MV ca nhạc - là hoàn toàn sai sự thật.

Quốc Cường khẳng định, anh mong sự việc lần này là bài học đắt giá không chỉ với riêng một cá nhân mà với tất cả các nghệ sĩ, một khi đã làm nghề, đã là người của công chúng, cần giữ chữ Tín, đặt chữ Tâm lên hàng đầu, không thể vì một phút tư lợi cá nhân mà làm ảnh hưởng xấu đến nhiều người.

Đồng thời doanh nhân Quốc Cường gửi gắm, "với nghệ sĩ nếu vi phạm về đạo đức, lối sống lệch chuẩn có lẽ cần có quy định chặt chẽ xử lý như "phong sát" trong giới nghệ sĩ ở Trung Quốc".