"Tôi đã nói chuyện với Dibu (thủ môn Emiliano Martinez) và Rulli (thủ môn dự bị) trước. Tôi đã bị thuyết phục sẽ thực hiện theo cách đó (kiểu sút Panenka, xuất phát từ cựu danh thủ người CH Czech, Antonin Panenka) nếu có cơ hội. Nhưng không thành công. Tôi rất tức giận với quyết định của mình", Messi bày tỏ khi trả lời báo chí Argentina, sau trận tứ kết thắng nghẹt thở đội Ecuador tỷ số 4-2 sau loạt sút luân lưu (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính), trận tứ kết đầu tiên Copa America 2024 ngày 5.7.

Messi tiết lộ lý do sút hỏng 11 m, vì sao chọn kiểu Panenka?

Messi cũng nói về hành động cảm ơn thủ môn Emiliano Martinez, người cản phá 2 quả 11 m của đội Ecuador, giúp đội tuyển Argentina giành chiến thắng ở loạt sút cân não.

"Trước trận đấu, cậu ấy đã nói đùa về khả năng trận đấu sẽ đá phạt đền và nói rằng, cậu ấy chắc chắn sẽ cản phá được 1-2 quả. Do đó, khi chúng tôi phải bước vào loạt sút luân lưu, tôi rất có niềm tin, vì chúng tôi biết sẽ có lợi thế do Emiliano Martinez rất tự tin vào khả năng của mình. Tôi phải cảm ơn cậu ấy vì luôn giữ niềm tin vào khả năng của mình", Messi chia sẻ.

Về chấn thương cơ bắp và trở lại thi đấu, Messi giải thích: "Tôi nói với Scaloni (HLV đội tuyển Argentina), chấn thương của tôi đã hoàn toàn ổn, không còn cảm thấy khó chịu ở cơ nữa. Vì vậy, sau buổi tập cuối, tôi cảm thấy khỏe hơn và cảm thấy mình có thể tham gia vào trận đấu và quyết định ra sân".

Messi tiết lộ lý do sút hỏng 11 m, vì sao chọn kiểu Panenka?

Tuy vậy, đóng góp của Messi vào trận đấu là rất ít. Anh chỉ góp phần khi tạo ra cơ hội dẫn đến bàn mở tỷ số do Lisandro Martinez ghi phút 36 sau quả đá phạt góc cực hiểm. 

Dành cho bạn

Còn lại, cả trận danh thủ 37 tuổi này chỉ có 32 lần chạm bóng. Đây là thông số cực thấp, ít nhất trong các trận đấu chính thức mà danh thủ này chơi trọn 90 phút cho đội tuyển Argentina từ các vòng chung kết World Cup, các trận vòng loại và Copa America, kể từ năm 2011 đến nay.

Theo HLV Scaloni: "Mỗi lần tôi hỏi Messi trong trận đấu, anh ấy đều nói mình rất ổn. Do đó, cậu ấy tiếp tục thi đấu. Về quả đá phạt đền quyết định, đó là trách nhiệm của Otamendi và Nicolas Gonzalez. Nhưng Otamendi đã nhận trọng trách để thực hiện thành công với một áp lực cực lớn. 

Messi tiết lộ lý do sút hỏng 11 m, vì sao chọn kiểu Panenka?

Trong loạt sút luân lưu, mọi đội bóng đều đặt trọn niềm tin vào thủ môn. Chúng tôi cũng vậy, đó là điều cơ bản. Nhưng chúng tôi còn có niềm tin còn lớn hơn, vì kể cả khi Messi sút hỏng, mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi luôn biết điều tích cực sẽ đến".