Trong giới thiệu ban đầu của mình về Dynamic Island, Apple cho thấy tính năng này hoạt động đáng kinh ngạc ra sao trên iPhone 14 Pro. Đó là một tính năng nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến những rất hứng thú để được trải nghiệm.

Đây là tính năng trên iPhone 14 Pro khiến cộng đồng mê mẩn - Hình 1

Một sự ngạc nhiên thú vị

Dynamic Island là một sự tái hiện hoàn toàn đối với phần notch theo cách mà không ai nghĩ đến. Thay vì một vùng đen tĩnh chứa các cảm biến Face ID và camera mặt trước, giờ đây người dùng có một vùng đen có thể thay đổi hình dạng, thay đổi mục đích, xác định độ nét,… hay bất cứ thứ gì họ cần.

Khi đang phát nhạc, chỉ cần vuốt ứng dụng sang bên và thông tin nội dung đang phát sẽ hiển thị trong Dynamic Island. Hay với cuộc gọi đến, Dynamic Island sẽ hiển thị cho người dùng ai đang ở đầu dây bên kia. Nếu muốn xác minh giao dịch mua bằng khuôn mặt, Dynamic Island sẵn sàng xuất hiện với hoạt ảnh Face ID. Vô số những thứ tuyệt vời có thể làm việc với Dynamic Island.

Đây là tính năng trên iPhone 14 Pro khiến cộng đồng mê mẩn - Hình 2

Mục tiêu của Dynamic Island là gì? Đó đơn giản là một chức năng làm cho mọi thứ trở nên vui vẻ hơn. Có lẽ không ai có thể nghĩ đến chức năng này và có thể triển khai vào một sản phẩm như những gì Apple làm được. Thay vì làm những video chế giễu, có lẽ các đối thủ của Apple sẽ phải nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu thêm về Dynamic Island để đưa ra một bản sao của riêng mình trong tương lai.

Giấc mơ của kẻ quái dị về thiết kế

Dành cho bạn

Apple thực sự được đánh giá là một kẻ quái dị về thiết kế. Họ sẵn sàng đưa một tính năng mà các đối thủ có thể dùng làm công cụ chế giễu iPhone mới, phát triển nó và đưa lên tầm cao mới. Đó là bất ngờ nối tiếp bất ngờ mà Apple mang đến cho người hâm mộ, những antifan cho đến các đối thủ chính của mình trong bất kỳ sự kiện nào do công ty tổ chức. Chính vì điều này, sự kiện của Apple luôn được chào đón từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là tính năng trên iPhone 14 Pro khiến cộng đồng mê mẩn - Hình 3

Nhiều người có thể cho rằng mọi thứ đang đi quá, nhưng thực tế là chỉ Apple mới là một công ty dám làm điều mà chúng ta không nghĩ đến, mà nếu có cũng không đủ can đảm để tiếp tục. Mọi thứ đang được Apple hoàn thiện, khiến “Notch 2.0″ không còn nhạt nhẽo và trơ trọi như hiện nay nữa. Dynamic Island đang làm thế hệ notch trở nên ngoạn mục hơn, và đứng sau điều này chính là sự liều lĩnh đến quái dị của Giám đốc thiết kế Alan Dye tại Apple.

Dynamic Island là tính năng chưa ai thấy trên bất kỳ smartphone nào khác vì nó hoàn toàn dựa vào cả phần mềm và phần cứng, hoạt động một cái hài hòa và hoàn hảo. Không có công ty nào khác có thể làm được điều đó và đủ để người tiêu dùng bắt đầu nghĩ đến việc tiết kiệm chi tiêu để dồn sức vào iPhone 14 Pro.