Amou Haji, 87 tuổi, sống tại Dejgah – một ngôi làng ở phía nam của Iran, ông được mệnh danh là người đàn ông bẩn nhất thế giới bởi không tắm suốt 67 năm vì sợ nước. Đáng chú ý, ông ta còn tin rằng nếu tắm ông sẽ bị ốm và sạch sẽ khiến ông bệnh tật.

Amou Haji không sống như người bình thường. Hiện tại, ông sống trong 1 nơi trông giống ngôi mộ,nhiều người cảm thương đã xây cho ông 1 túp lều bằng gạch.  Thức ăn yêu thích của ông là thịt thối của động vật chết, đặc biệt là nhím. Ông thích hút thuốc nhưng mỗi khi hết, ông sử dụng phân động vật khô với một cái tẩu rỉ sét để thay thế. Ông uống 5 lít nước mỗi ngày từ 1 thùng thiếc lớn gỉ sét và tỉa tóc bằng cacsg đốt chúng trên lửa.

Sau nhiều năm sống như 1 kẻ lập dị, ngoại hình của Amou cũng khiến người nhìn thấy phải khiếp sợ. Nước da đen bẩn, mái tóc cùng bộ râu nhiều năm không cạo, quần áo rách rưới, hôi thối,…vì vậy cuộc sống của ông chỉ thu gọn trong 1 túp lều được người ta xây cho. Ngày 25/10/2022 vừa qua, người đàn ông này đã qua đời và hưởng thọ 94 tuổi.

Dành cho bạn

Amou không phải là người đàn ông duy nhất có cuộc sống lập dị và không tắm trong nhiều năm. Guru Kailash Singhv một người đàn ông Ấn Độ cũng đã không tắm kể từ sau khi kết hôn vào năm 1974. Lý do của việc này được đưa ra bởi các linh mục cho rằng ông sẽ có 1 cậu con trai nếu ngừng tắm. Tuy nhiên, dù đã ngừng tắm nhưng Singhv vẫn không có con trai, ông có 7 cô con gái.