Càng về cuối năm, các dịch vụ trẻ hóa da lại càng “ nóng” hơn bao giờ hết. Gần đây, thay vì lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ có sử dụng “dao kéo” thì nhiều chị em hướng đến hình thức tiêm mesotherapy cho da mặt hơn. Đây là thủ thuật làm đẹp xâm lấn tối thiểu, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Cuối năm có 1 hình thức làm đẹp siêu hot vì hiệu quả nhanh, ít xâm lấn, chị em quan tâm nhất định phải nắm rõ những điều này - Hình 1

Mesotherapy lần đầu được phát hiện bởi Tiến sĩ người Pháp Michel Pistor, tác dụng ban đầu của nó là để giúp giảm đau. Tuy nhiên, sau đó, nó được sử dụng trong da liễu thẩm mỹ để loại bỏ chất béo (thường là một phương pháp thay thế cho hút mỡ).

Ngày nay, mesotherapy được ứng dụng nhiều hơn trong công cuộc trẻ hóa da cho chị em. Thường được dùng để giải quyết một số vấn đề như: Giảm sắc tố da, làm săn chắc da, giảm cellulite, giảm nếp nhăn, loại bỏ chất béo từ mặt, cánh tay, đùi, bụng, hông, giảm rụng chân tóc…

Tiêm mesotherapy – hình thức làm đẹp mang lại sự lột xác kỳ diệu cho làn da

BSCKII Nguyễn Phương Thảo (Giám đốc chuyên môn của một hệ thống Phòng khám Da liễu tại TP. HCM): Mesotherapy được công nhận chính thức từ năm 1987. Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chấn thương thể thao, một số bệnh lý nội khoa, bệnh da…và đặc biệt là thẩm mỹ da.

“Tiêm meso nghĩa là tiêm vi điểm trong da hoặc dưới da tuỳ thuốc tiêm để cung cấp dinh dưỡng tức thời, tại chỗ cho làn da đẹp nhanh nhất“, BSCKII Nguyễn Phương Thảo nói.

Cuối năm có 1 hình thức làm đẹp siêu hot vì hiệu quả nhanh, ít xâm lấn, chị em quan tâm nhất định phải nắm rõ những điều này - Hình 2

BSCKII Nguyễn Phương Thảo

Khi thực hiện mesotherapy, bác sĩ sẽ sử dụng ống tiêm để tiêm vitamin, protein và enzym vào lớp giữa của da. Từ đó có thể nuôi dưỡng làn da trẻ hóa, sáng khỏe hơn.

Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ, mesotherapy có thể trở thành một phần của việc chăm sóc da, chống lão hóa cho phụ nữ vì nó ít xâm lấn hơn so với các thủ thuật và phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Liệu pháp mesotherapy có thể giải quyết các vấn đề về da, chẳng hạn như đốm đồi mồi, sắc tố da và nám da. Nó có thể làm sáng khuôn mặt của bạn và làm đều màu da hơn. Mesotherapy cũng có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da và làm cho da trông đầy đặn, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Dành cho bạn

Cuối năm có 1 hình thức làm đẹp siêu hot vì hiệu quả nhanh, ít xâm lấn, chị em quan tâm nhất định phải nắm rõ những điều này - Hình 3

Lưu ý quan trọng khi thực hiện mesotherapy

BSCKII Nguyễn Phương Thảo cho biết, mesotherapy không phải là một phương pháp làm đẹp phức tạp. Tuy nhiên, đây là 1 phương pháp xâm lấn nên phải đảm bảo nguyên tắc vô trùng và tránh nhiễm khuẩn nhất là tránh các bệnh lây truyền qua đường m.áu nên dụng cụ phải sử dụng riêng và tiệt trùng kĩ. Thuốc tiêm phải là loại được Bộ Y tế cấp phép, việc sử dụng sai loại thuốc sẽ dễ gặp tai biến như dị ứng, viêm da. Nhất là phản ứng viêm tạo mô hạt, viêm từng nốt tiêm. Đáng nói, số lượng nốt tiêm trong kỹ thuật mesotherapy rất nhiều nên một khi biến chứng thì rất dễ để lại sẹo thâm, sẹo lõm trên mặt…

Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi thực hiện. Tùy thuộc vào tình trạng da, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình phù hợp nhất. Khi người thực hiện trực tiếp là bác sĩ, sẽ nắm rõ cấu trúc giải phẫu, chuyên môn vững, kinh nghiệm lâm sàng nhiều. Ngoài ra, nếu mesotherapy được thực hiện tại các cơ sở y tế được trang bị những phương tiện đầy đủ, sản phẩm an toàn, thì sẽ đem đến những cách thức trẻ hoá, điều trị cho da tốt nhất.

Cuối năm có 1 hình thức làm đẹp siêu hot vì hiệu quả nhanh, ít xâm lấn, chị em quan tâm nhất định phải nắm rõ những điều này - Hình 4

” Ngược lại, nếu người thực hiện không phải là bác sĩ, không nắm kỹ thuật, không nắm kiến thức giải phẫu căn bản thì dễ xảy ra biến chứng và cả hậu quả đôi khi không thể sửa đổi được“, BS Thảo nói.

Quy trình thực hiện mesotherapy diễn ra thế nào?

Bác sĩ có thể bôi thuốc gây tê tại chỗ lên vùng cần điều trị. Sau đó, sử dụng kim siêu nhỏ để tiêm các thành phần vào vùng mục tiêu.

Tùy thuộc vào vấn đề về da, cường độ và tác dụng của nó, bạn có thể cần vài buổi trị liệu bằng mesotherapy. Bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần bao nhiêu buổi mỗi tuần để đạt được kết quả mong muốn.